Doners cam kết thực hiện nghiêm túc An toàn giao thông

Trong không khí trang nghiêm và đầy ý nghĩa, đại diện học sinh 5 khối của trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã cùng nhau ký cam kết thực hiện nghiêm túc luật An toàn giao thông (ATGT). Đây không chỉ là một nghi thức đơn thuần, mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ của thế hệ măng non về việc góp phần xây dựng một xã hội văn minh, an toàn.

Hoạt động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chuyên đề "An toàn khi tham gia giao thông" được tổ chức vào ngày 30/9. Chương trình là sự phối hợp giữa Trường Tiểu học Lê Quý Đôn và các chiến sĩ công an thuộc đội An toàn giao thông, Trật tự - Công an quận Nam Từ Liêm. Thông qua chuyên đề, các em học sinh không chỉ được tuyên truyền mà còn được củng cố những kiến thức ATGT mà các con đã được học trên lớp.

Tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, giáo dục an toàn giao thông luôn được xem là một phần không thể thiếu trong chương trình Giáo dục kỹ năng sống. Bên cạnh các buổi chuyên đề, các Doners thường xuyên được các thầy cô giáo linh hoạt truyền đạt kiến thức và kỹ năng thông qua các bài học trên lớp và hoạt động thực tế. Phương pháp giảng dạy đa dạng này giúp các em không chỉ hiểu mà còn biết vận dụng kiến thức vào thực tế, góp phần hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn.

Với tinh thần "Việc nhỏ, ý nghĩa lớn", mỗi học sinh Lê Quý Đôn đều ý thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông. Thông qua việc ký cam kết, các em không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm với bản thân mà còn là tấm gương cho bạn bè và người thân trong gia đình. Từ những hành động nhỏ của mỗi cá nhân, các Doners đang góp phần xây dựng một cộng đồng giao thông văn minh và an toàn.

"Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng giao thông an toàn, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, các Doners nhé!" - Đây không chỉ là lời kêu gọi mà còn là cam kết của mỗi thành viên trong ngôi nhà Lê Quý Đôn, thể hiện văn hóa và bản sắc của người Doners trong việc xây dựng một xã hội văn minh, an toàn.