» Giới thiệu
Cơ sở vật chất
 

 

Là trường Tiểu học chất lượng cao, trường Tiểu học Lê Quý Đôn được xây dựng trên diện tích rộng hơn 6,000 m2, sở hữu khuôn viên xanh mát, trong lành cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ - đảm bảo tạo nên môi trường phát triển trên toàn bộ 3 phương diện: “Trí tuệ - Tài năng”, “Kĩ năng – Nhân cách” và “Năng lượng – Cảm xúc”. Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy cũng đóng vai trò không nhỏ trong thành tích học tập, rèn luyện của mỗi học sinh.

 

 

 

Sân trường rộng rãi với nhiều cây xanh

 

1/ PHÒNG HỌC

 

Với hệ thống 5 khu nhà rộng rãi, toàn bộ phòng học của trường được xây dựng thoáng mát với hệ thống đèn chiếu sáng được chú trọng. Ngoài bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, mỗi phòng học còn có điều hòa nhiệt độ, màn hình tinh thể lỏng LCD …inch kết nối internet, hệ thống máy chiếu, loa đài,…nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động học tập của học sinh.

Mỗi phòng học đều được trang trí nhiều màu sắc bằng những bức tranh, bản đồ tư duy, khẩu hiệu – lời chúc ý nghĩa,…được tự tay làm bởi các bạn học sinh trong mỗi lớp và thay đổi liên tục theo từng thời điểm, hoạt động. Chính điều này đã khiến mỗi lớp học đều mang một "bản sắc" riêng biệt, giúp từng học sinh thêm tình yêu và động lực tới lớp mỗi ngày.

 
 
 

2/ PHÒNG CHỨC NĂNG
 
Hệ thống phòng chức năng đa dạng, có thể kể tới:
  • Các phòng Mỹ thuật được xây dựng chuyên biệt với đầy đủ dụng cụ phục vụ riêng cho hoạt động nghệ thuật của các con. Tại đây, các con có một không gian riêng để thỏa sức sáng tạo, phát triển năng khiếu của mình.

 

 

  • 03 Phòng Máy tính với hệ thống gần 100 máy tính hiện đại là nơi để các con tiếp cận những kiến thức về Tin học; từ đó có được nền tảng vững vàng để khai thác khả năng vô hạn của công nghệ, của internet vào thực tế cuộc sống.

 

 

  • Phòng Âm nhạc cũng được xây dựng riêng, trang bị sẵn nhạc cụ để phục vụ tốt nhất cho việc học của học sinh. Nhà trường đặt mục tiêu sau khi kết thúc bậc Tiểu học, mỗi học sinh sẽ thông thạo được một loại nhạc cụ & hiện tại đang đưa vào giảng dạy Sáo Recorder.

 

 

  • Phòng Đa năng nằm tại tầng 4, được kết hợp sân khấu cùng hệ thống âm thanh và đèn chiếu sáng hiện đại là nơi tổ chức các buổi trình diễn, các cuộc thi tài năng,…của học sinh.

 

 

3/ THƯ VIỆN
 
Thư viện của trường được chú trong đầu tư với không gian rộng rãi cùng hàng ngàn đầu sách theo chủ đề, môn học, trình độ. Không những thế, phòng còn được phân thành các khu vực: Góc Đọc, Góc Viết, Góc Nghệ thuật, Góc Vui chơi,...được trang bị sẵn bàn, ghế, máy tính tiện nghi – là kho kiến thức khổng lồ khuyến khích thói quen đọc sách của trẻ.
 
 
 
 
4/ SÂN THỂ THAO
 
Chương trình, Thể chất tại trường được đào tạo theo hướng thực tế với các môn học mang tính ứng dụng cao như Bóng rổ, Bóng đá, Thể dục tự do theo phong cách Nhật Bản,... Chính bởi vậy, nhà trường đầu tư về không gian thể thao cho học sinh với:
  • 02 sân bóng rổ ngoài trời đạt chuẩn

 

 

  • Sân bóng đá trải cỏ nhân tạo

 

 

Đây là nơi lý tưởng để các học sinh tham gia các giờ học thể chất, các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ thể thao hàng tuần.

 

5/ NHÀ ĂN

 
Không chỉ tập trung hoàn thiện các phòng học chuyên đề, Tiểu học Lê Quý Đôn còn chăm chút tới từng bữa ăn, giấc ngủ của học sinh. Đội ngũ đầu bếp nhiệt tình luôn giữ bếp ăn sạch sẽ, nguồn thực phẩm sạch rõ nguồn gốc. Đồng thời, hệ thống 03 phòng ăn rộng, thoáng và thực đơn 3 bữa được nghiên cứu phù hợp với từng lứa tuổi giúp các con có những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng.
 
 
 
 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đảm bảo chăn, ga, gối, đệm luôn đầy đủ, sạch sẽ, thơm tho và đội ngũ giáo viên bán trú tận tâm giúp các con có giấc ngủ ngon, lấy lại năng lượng cho buổi chiều học tập.