» Giới thiệu
Giới thiệu chung về trường Tiểu học Lê Quý Đôn

GIỚI THIỆU

  Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 1268/ QĐUB của Uỷ ban nhân dân huyện Từ Liêm ký ngày 21 tháng 7 năm 2005, là trường tiểu học chất lượng cao, tăng cường giảng dạy ngoại ngữ. Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ II của Thủ đô Hà Nội. Đang tiến tới đạt trường chuẩn mức độ III trong năm học 2014 - 2015.

 

  Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được Tiến sĩ William T.McKeith - người có bề dày kinh nghiệm với trên 20 năm liên tục giữ cương vị Hiệu trưởng trường Tư thục danh tiếng: Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney của Úc làm cố vấn chuyên môn. Ông đã vinh dự được Chính phủ Úc ra quyết định trao tặng huân chương AM (Member of the Order of Australia) cho những cống hiến của ông trong lĩnh vực giáo dục.  

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
(Xem chi tiết hoạt động học tập tại đây)

(Xem chi tiết hoạt động ngoại khóa tại đây)
  Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

 

Giúp học sinh tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống.


  Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kĩ năng chia sẻ thông tin.


  Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh, dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức- Trí- Thể- Mỹ, đủ năng lực để hội nhập quốc tế. Học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập của các nước tiên tiến, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và và người khác.

 

Tăng cường giảng dạy Tiếng Anh, học sinh được làm quen với phương pháp học tập của các nước tiên tiến.


NỘI DUNG VÀ NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO

  Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.

 

Dạy đủ chương trình và cũng rất quan tâm tới việc ....

 

... tạo hứng khởi cho học sinh trong học tập.

  Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tổ chức dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.

 

 

Một tiết học Toán bằng Tiếng Anh.

 

Tiết học Tiếng Anh theo phương pháp mới lạ tạo hứng thú cho học sinh.


  Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…

 

Lao động công ích là hoạt động đem lại nhiều ý nghĩa ...

 

... và cả những niềm vui cho học sinh. 

  Tổ chức hoạt động ngoại khoá như CLB năng khiếu: TDTT, Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học ….

 

 

Câu lạc bộ năng khiếu: Đàn

 

 Câu lạc bộ năng khiếu: Bóng rổ

 

Câu lạc bộ năng khiếu: Cờ vua


  Tham quan dã ngoại, giao lưu kết nghĩa với các trường trong và ngoài nước.

(Xem chi tiết hoạt động tham quan, dã ngoại và hoạt động ngoại khóa khác tại đây)

 

Học sinh trường Quốc tế Nhật Bản đến thăm và giao lưu với học sinh Lê Quý Đôn.

 

Những trò chơi vui nhộn và những cuộc trò chuyện giúp học sinh thu lượm kiến thức từ văn hóa, lối sống và cách giải quyết vấn đề của học sinh các nước tiên tiến.

 

Ảnh lưu niệm của học sinh Lê Quý Đôn tại trường Nhật Bản.


ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

  Giáo viên: 100% đạt trình độ trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học đã tốt nghiệp đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường được đào tạo chuyên nghiệp và trách nhiệm nghề nghiệp cao.

(Xem hình ảnh đội ngũ giáo viên tại đây)

 

Đội ngũ giáo viên làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết và được phụ huynh tin yêu.

 

Một tiết học đầy tiếng cười của thầy và trò.

 

 Những trò chơi vô cùng hấp dẫn của các giáo viên Tiếng Anh

 

 

Tình cảm thầy trò đặc biệt sâu sắc.


CÔNG TÁC BÁN TRÚ

  Nhà trường tổ chức giáo dục, quản lý và chăm sóc học sinh cả ngày. Biên chế lớp học nhỏ gọn (sĩ số mỗi lớp là 30 - 32 học sinh) giáo viên có điều kiện dạy và chăm sóc học sinh tốt nhất. Học sinh học 5 ngày/tuần – từ thứ Hai đến thứ Sáu.

 

Vui vẻ và thân thiết bên cô bán trú trong một chuyến tham quan.


  Chế độ dinh dưỡng: hàng ngày học sinh đến trường ăn 3 bữa (bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ buổi chiều). Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Xem chi tiết tại đây)

 

  Ô tô đưa đón học sinh bằng xe tuyến tại các địa điểm quy định hoặc tại nhà, có cán bộ chăm sóc học sinh trên xe.

(Xem hình ảnh tại đây)

(Xem lịch trình các tuyến xe đưa đón tại bến tại đây)

 
HỢP TÁC QUỐC TẾ

(Xem hình ảnh hợp tác quốc tế tại đây)
  Hiện nay, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã có quan hệ kết nghĩa với trường PLC Sydney và Armidale. PLC là một trường phổ thông có danh tiếng của Úc với đội ngũ giáo viên dày dặn về kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, xuất sắc về quản lý.

 

Cô Amy Walsh – giáo viên trường PLC Armidale trong chuyến thăm và làm việc lần thứ 5 tại Việt Nam. Cô đã thực hiện thành công các chuyên đề TNXH, Mỹ Thuật, Tiếng Anh, Âm nhạc, Thủ công tại trường tiểu học Lê Quý Đôn


  Hàng năm, trường mời những chuyên gia, những giáo viên giỏi, giảng dạy có kinh nghiệm đến từ trường PLC Sydney và một số trường khác tập huấn giáo viên theo phương pháp giảng dạy mới của các nước tiên tiến.
 

Ông Michael B. Horn – Giám đốc điều hành Học viện Clayon Christensen trong buổi tọa đàm đổi mới đột phá trong giáo dục


PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN

  Phát triển Trường Tiểu học Lê Quý Đôn thành trường có uy tín trong khu vực huyện Từ Liêm và trong thành phố Hà Nội. Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam với toàn Thế giới. Năm học 2010 – 2011 Trường THCS Lê Quý Đôn đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Những HS đang học tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ được ưu tiên vào trường THCS Lê Quý Đôn. (Truy cập website Trường THCS Lê Quý Đôn)

 

Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam với toàn Thế giới


CƠ SỞ VẬT CHẤT 
 

(Xem đầy đủ hình ảnh cơ sở vật chất tại đây)

  Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường đầu tiên đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho học sinh sự tiện nghi trong học tập và vui chơi giải trí.

  Trường được xây dựng trong một khuôn viên rộng hơn 6000m2 tại Phường Cầu Diễn- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội.

  Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đầy đủ trang thiết bị: Điều hòa nhiệt độ, ti vi,... các phòng phòng chuyên đề được trang bị máy chiếu, máy tính sử dụng chương trình active primary tương tác với bảng thông minh hỗ trợ việc dạy và học.


  Các phòng học chức năng:

Phòng học Âm nhạc: trường có 2 phòng học Âm nhạc với 20 đàn organ, một số đàn dân tộc và các đồ dùng phục vụ dạy học môn Âm nhạc. 

Phòng học Mỹ thuật: Phòng học được thiết kế riêng cho dạy học môn Mỹ thuật.

Phòng thể chất: Phòng rộng hơn 400 m2 để phục vụ cho các môn Thể dục thể thao...

Phòng máy vi tính: 2 phòng máy với 60 máy vi tính được nối mạng LAN và các thiết bị hỗ trợ hiện đại, tạo điều kiện cho việc học máy vi tính và môn Tiếng Anh.

Phòng đa năng: gồm các phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy.

Phòng thư viện: Đạt thư viện tiên tiến, có đầy đủ sách, báo, truyện và các loại sách tham,... khảo phục vụ cho giảng dạy và học tập. Không gian thư viện rộng lớn cho các góc nghệ thuật, góc sáng tạo, góc đọc,... cho học sinh.

Phòng y tế: đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Bàn ghế học sinh phù hợp, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.

Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát, hệ thống bếp ăn với những trang thiết bị hiện đại, tiện dụng, phục vụ tốt các bữa ăn cho học sinh.

Hệ thống xe đưa đón học sinh đảm bảo chất lượng cao, an toàn.