» Giới thiệu
Hợp tác quốc tế

  Hợp tác giáo dục quốc tế giúp thầy và trò trường Tiểu học Lê Quý Đôn tiếp cận chuẩn mực giáo dục tiên tiến của thế giới phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam. Ngoài việc đưa học sinh đi tham quan và giao lưu với các bạn học sinh các nước: Singapore, Úc, Nhật Bản, Malaysia... nhà trường còn thường xuyên đưa giáo viên sang tập huấn và trao đổi kinh nghiệm với cán bộ, giáo viên của trường Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney. Ngược lại, hàng năm, những giáo viên giỏi, giảng dạy có kinh nghiệm của trường Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney cũng đến thăm, làm việc và thực hiện nhiều chuyên đề mẫu tại trường Lê Quý Đôn theo phương pháp giảng dạy của các nước tiên tiến.

 

  Đôi điều về Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney, trường đã và đang có quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi với trường Tiểu học Lê Quý Đôn: Đây là trường phổ thông có danh tiếng của Úc với đội ngũ giáo viên dày dặn về kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, xuất sắc về quản lý. Trường do Tiến sĩ William T.McKeith - người có bề dày kinh nghiệm với trên 20 năm liên tục giữ cương vị Hiệu trưởng trường Tư thục danh tiếng. Ông đã vinh dự được Chính phủ Úc ra quyết định trao tặng huân chương AM (Member of the Order of Australia) cho những cống hiến của ông trong lĩnh vực giáo dục. Hiện ông đang là cố vấn chuyên môn cho trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

 

  Trường Tiểu học Lê Quý Đôn: cũng kết hợp với Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc đại học Cambridge tổ chức cuộc thi cấp chứng chỉ Cambridge thường niên dành cho học sinh nhà trường.

 

Hàng năm trường Presbyterian Ladies’ College Sydney của Úc đều cử giáo viên sang thăm và làm việc tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

 

Đồng thời, trường Lê Quý Đôn cũng cử giáo viên sang Úc để tham quan và trao đổi kinh nghiệm với giáo viên của ngôi trường danh tiếng này.

 

Hình ảnh cô Amy Walsh – giáo viên trường PLC Armidale trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam năm học 2013 - 2014.

  

Cô đã thực hiện thành công các chuyên đề TNXH, Mỹ Thuật, Tiếng Anh, Âm nhạc, Thủ công tại trường tiểu học Lê Quý Đôn.

  

Ông Michael B. Horn – Giám đốc điều hành Học viện Clayon Christensen có buổi tọa đàm "Đổi mới đột phá trong giáo dục", Năm học 2013 - 2014.

 

Michael B. Horn đã thực sự thu hút các thầy, cô vào đề tài “Blended learning”, một đề tài đang được quan tâm trong giáo dục của thời đại mới.

 

 “Blended learning” vốn là một phương pháp học tập tích hợp, là sự hòa quyện khéo léo giữa phương pháp truyền thống với việc sử dụng công nghệ số trong học tập, nghiên cứu.

 

Giáo viên Lê Quý Đôn cũng có những phải hồi hết sức sáng tạo với khả năng nói Tiếng Anh chuẩn và lưu loát, đã để lại ấn tượng tốt trong các vị khách đến thăm.

 

Hình ảnh ông Michael B. Horn giao lưu với các bạn học sinh lớp Một. Ông đã mang đến những câu chuyện hết sức lý thú cho những thành viên nhỏ tuổi nhất của đại gia đình Lê Quý Đôn.

 

 

 

Trường Lê Quý Đôn thường xuyên tổ chức cho học sinh lớp 2,3,4 giao lưu với các bạn học sinh trường Nhật Bản.

 

 

 

Năm học 2013 - 2014 diễn ra 5 buổi giao lưu với học sinh Nhật Bản trong đó có 2 buổi giao lưu tổ chức tại trường Lê Quý Đôn và 3 buổi giao lưu được tổ chức tại trường Nhật Bản.

 

 

 

Những buổi giao lưu giúp học sinh hai trường hiểu biết thêm về văn hóa và lối sống của con người...

 

 

... ở hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

 

Được gặp gỡ, giao lưu, thực hành giao tiếp Tiếng Anh,...
 
 

 ...lại được chơi nhiều trò chơi vui nhộn là niềm vui lớn của các bạn học sinh cả hai trường.

 

 

 
 Các bạn học sinh Việt Nam thường rất ngạc nhiên và thích thú với những đồ chơi hết sức sáng tạo...
 
  ...được làm từ phế liệu của các bạn học sinh Nhật Bản.
 
 
 
Các thầy cô giáo người Mỹ và Úc - Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy trực tiếp tại Tiểu học Lê Quý Đôn trong chuyến dã ngoại với học sinh (Năm học 2012 - 2013).
 
 
Thầy Ryan với một tiết học Tiếng Anh thú vị (Năm học 2012 - 2013).
 
 

 

Chuyến thăm và làm việc kéo dài 3 tuần của đội giáo viên trường PLC Sydney tại trường Lê Quý Đôn (Năm học 2011 - 2012)

 

 Các thầy cô giáo trong tổ Tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài rộn rã trong lễ đón học sinh lớp 1 (Năm học 2011 - 2012)

 

Học sinh trường PLC sang thăm và giao lưu với em học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Năm học 2010 - 2011).

 

 

Học sinh Tiểu học Lê Quý Đôn đón tổ chức Phi chính phủ của Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục (Năm học 2009 - 2010).
 
 

Giáo viên Tiếng Anh chụp hình kỉ niệm với phụ huynh (Năm học 2007 - 2008).