» Giới thiệu
Hợp tác quốc tế

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu như hiện nay, Tiểu học Lê Quý Đôn cũng nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc hợp tác giáo dục quốc tế tới chất lượng giảng dạy, giúp thầy và trò trường Tiểu học Lê Quý Đôn tiếp cận chuẩn mực giáo dục tiên tiến của thế giới phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam.

Bởi vậy, nhà trường đã xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện với các trường quốc tế trong và ngoài nước, đặc biệt phải kể tới sự hợp tác hơn 10 năm với ngôi trường liên cấp danh tiếng của Úc: Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney (PLC Sydney).

 

1/ Mối quan hệ hợp tác toàn diện với PLC Sydney

  • Đôi điều về PLC Sydney:

 

 

PLC Sydney là ngôi trường nữ sinh liên cấp danh tiếng tại Sydney, bang New South Wales, Úc được thành lập từ năm 1880. Với châm ngôn “KHÔNG CHỈ LÀ MỘT NGÔI TRƯỜNG – PLC SYDNEY GIÚP NỮ SINH TỎA SÁNG” (More than a school for girls – PLC Sydney enables girls to flourish), sau gần 130 năm hoạt động, PLC Sydney đã nổi tiếng khắp cả nước về chất lượng giảng dạy, thể hiện qua thành tích xuất sắc của mỗi học sinh trên thang điểm ATARS (Úc).

 

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất của PLC Sydney là sự kết hợp các hoạt động văn hóa, thể thao,..cùng các kĩ năng đa dạng về nghệ thuật, thuyết trình, phản biện,…vào trong chương trình học – giúp học sinh phát triển toàn diện về cả tâm hồn và thể chất – trở thành những người tự tin, văn minh, thành công trong cả công việc & cuộc sống.

Hợp tác với PLC Sydney, Tiểu học Lê Quý Đôn đồng thời hướng tới sự kết hợp học tập – giảng dạy với hoạt động phong phú, đa dạng này để tạo môi trường phát triển toàn diện cho mỗi học sinh.

  • Hoạt động hợp tác

 

 

Hiệu trưởng của PLC Sydney – Tiến sĩ William T. McKeith, người có bề dày kinh nghiệm trên 20 năm liên tục giữ cương vị Hiệu trưởng các trường Tư thục danh tiếng và vinh dự được Chính phủ Úc trao tặng huân chương AM (Member of the Order of Australia) cho những cống hiến của ông trong lĩnh vực giáo dục – đã đóng vai trò cố vấn chuyên môn cho trường Tiểu học Lê Quý Đôn từ ngày mới thành lập.

 

Hàng năm, Tiểu học Lê Quý Đôn thường xuyên đưa giáo viên sang tập huấn và trao đổi kinh nghiệm với cán bộ, giáo viên của trường PLC Sydney. Ngược lại, những giáo viên giỏi, giảng dạy có kinh nghiệm của trường PLC Sydney cũng liên tục tới thăm, làm việc và thực hiện nhiều chuyên đề mẫu tại trường Lê Quý Đôn theo phương pháp giảng dạy của các nước tiên tiến.

 

 

Bên cạnh đó, trường PLC cũng thường xuyên đưa những học sinh ưu tú của mình tới thăm và giao lưu cùng các bạn, các em học sinh tại Lê Quý Đôn – mang tới cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh cả 2 trường.

 

Chính những điều này giúp cho đội ngũ giáo viên tại Lê Quý Đôn liên tục được cập nhật các phương pháp đào tạo tiên tiến, đồng thời mang lại cơ hội giao lưu, thực hành Anh ngữ và trải nghiệm phương thức học nước ngoài cho học sinh.

 

2/ Hoạt động hợp tác khác

 

Ngoài PLC Sydney, Tiểu học Lê Quý Đôn cũng tăng cường hợp tác với các đối tác giáo dục trong và ngoài nước như:

  • Kết hợp với Hội đồng Khảo thí Quốc tế thuộc Đại học Cambridge để tổ chức các cuộc thi cấp chứng chỉ Cambridge thường niên cho học sinh.
  • Thường xuyên mời các giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm tại nước ngoài (Úc, Hà Lan, Mỹ,...) tới thao giảng, chia sẻ kinh nghiệm và phương thức giảng dạy tiên tiến.
  • Tổ chức các chương trình du lịch và học tập ngắn hạn hàng năm cho học sinh tại nhiều quốc gia như: Singapore, Malaysia, Úc, Nhật Bản,… - mang lại những trải nghiệm mang tính quốc tế.
  • Hợp tác với các trường Quốc tế trong nước như trường Nhật Bản tại Hà Nội, trường Việt – Úc Hà Nội (VAS Hanoi),… tạo điều kiện cho học sinh thường xuyên giao lưu học hỏi, trải nghiệm phương thức học và tăng cường khả năng giao tiếp.

Một số hình ảnh giao lưu, hợp tác của Tiểu học Lê Quý Đôn trong những năm vừa qua:

 

Hình ảnh thầy giáo Gino Zeljak từ Hà Lan tới chia sẻ phương thức giảng dạy môn Thể dục tại Châu Âu

 

Các bạn học sinh Lê Quý Đôn trong chuyến trải nghiệm tại trường Việt - Úc (VAS Hanoi)

 

Tiết học của cô Annie từ trường PLC Sydney trong chuyến chia sẻ kinh nghiệm tại Lê Quý Đôn

 

Các bạn nhỏ Lê Quý Đôn giao lưu cùng các bạn học sinh Nhật Bản trong buổi giao lưu đầy thú vị

 
 
Các anh chị học sinh từ trường PLC Sydney tới tham quan và giao lưu cùng các em tại Lê Quý Đôn
 
 
 
Học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn đón Tổ chức Phi Chính phủ hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục từ Mỹ.