"Đọc trong ban mai" - Đọc sách theo cách của bạn

Sáng sớm tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, khi những tia nắng đầu tiên vừa ló rạng, các Doners đã háo hức tụ họp trong không gian đọc sách tự do và đầy cảm hứng của chương trình "Đọc trong ban mai". Được khởi xướng bởi nhóm Thủ lĩnh đọc sách nhân dịp Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2024, hoạt động mang đến một trải nghiệm đọc sách hoàn toàn mới mẻ và độc đáo.

Hoạt động "Đọc trong ban mai" được tổ chức vào các tiết 1-2 trong ngày

Tại "Đọc trong ban mai", mỗi Doner là một độc giả tự do. Các em không bị ràng buộc bởi không gian hay tư thế đọc truyền thống. Có em chọn một góc yên tĩnh dưới tán cây xanh, hòa mình vào thế giới của những con chữ. Những em khác lại thích nằm dài trên sân trường ngập nắng, để câu chuyện trong sách hòa quyện cùng gió sớm. Thậm chí, một số em còn chọn ngồi trên sân khấu, biến không gian biểu diễn thành góc đọc sách đặc biệt của riêng mình.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chú gà trống Sáng - biểu tượng của sự khởi đầu mới, chương trình như một tiếng gáy vang vọng, thôi thúc niềm yêu thích học hỏi ngay từ những giờ phút đầu tiên của ngày mới. Mỗi trang sách mở ra không chỉ là kiến thức mà còn là niềm vui, là những khoảnh khắc ý nghĩa đọng lại trong tâm trí mỗi em học sinh.

Hình ảnh chú gà trống Sáng lan toả tinh thần đọc sách cho Doners

Cô Trần Bích Tôn, trưởng nhóm Thủ lĩnh đọc sách, chia sẻ với niềm tin mãnh liệt: "Một cuốn sách cũng có thể là một vì sao sáng, một ngọn lửa sinh động làm sáng bừng không gian tối, dẫn lối ta vào vũ trụ đang rộng mở". Với cô, "Đọc trong ban mai" không chỉ là một dự án đã đạt được những thành công đáng tự hào trong bước khởi đầu, mà còn là hạt mầm để các em nuôi dưỡng tình yêu sách, biến việc đọc trở thành kim chỉ nam cho hành trình phát triển của bản thân mỗi ngày.

Cô giáo Trần Bích Tôn chia sẻ niềm đam mê đọc sách cho các bạn học sinh

Niềm hy vọng lớn nhất của chương trình là các Doners sẽ trở thành những người truyền lửa, lan tỏa niềm yêu sách đến các thế hệ học sinh tiếp theo. Giống như cách chú gà trống Sáng luôn gọi mọi người đón chào ngày mới đầy năng lượng, các em sẽ tiếp tục duy trì thói quen đọc sách mỗi buổi sáng, biến việc đọc sách không chỉ là một hoạt động mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

"Đọc trong ban mai" - Nơi mỗi buổi sáng đều bắt đầu bằng niềm vui của khám phá và học hỏi, nơi mỗi Doner đều tìm thấy cách đọc sách của riêng mình.