Doners hào hứng diễn tập kỹ năng thoát hiểm hỏa hoạn

"Lúc đầu con hơi sợ vì khói nhiều quá. Nhưng con nhớ lời cô dặn: bình tĩnh, lấy khăn ướt che mũi, cúi thấp người và bám vào cầu thang. Con làm theo và dần dần hết sợ. Khi ra tới sân, con vui lắm! Con tự hào mình đã vượt qua thử thách này." Đó là chia sẻ đầy tự tin của bạn Vũ Thiện Minh, học sinh lớp 2A5, sau khi tham gia tình huống diễn tập "Thoát hiểm, thoát nạn trong đám cháy".

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng chống hỏa hoạn, năm nay, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động diễn tập "Kỹ năng thoát hiểm khi gặp đám cháy" với phương châm thực tiễn "phòng để chống". Nhà trường đã bổ sung nhiều hoạt động mới, tăng cường thực hành tại lớp học, hành lang và các khu vực khác trong trường, nhằm đảm bảo hiệu quả cho toàn thể học sinh, giáo viên và nhân viên.

Điểm đặc biệt của chương trình là sự tham gia của các giảng viên Đại học Phòng cháy Chữa cháy. Với phương pháp truyền đạt chuyên nghiệp, đầy tâm huyết và linh hoạt, các thầy cô đã tạo ra không khí học tập vừa nghiêm túc vừa thú vị, đôi khi còn có những tiếng cười giúp giảm bớt căng thẳng cho học sinh.

Chuyên đề không chỉ trang bị kiến thức cần thiết giúp các em tự bảo vệ mình khi gặp hỏa hoạn, mà còn nâng cao kỹ năng thoát hiểm cho học sinh và bồi dưỡng kỹ năng cứu hộ cho đội ngũ giáo viên. Các hoạt động nổi bật trong chương trình bao gồm:

• Trang bị kiến thức và kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi xảy ra đám cháy
  • Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy ban đầu
  • Trải nghiệm các tình huống thực tế

Qua chương trình, các Doners đã ghi nhớ những kỹ năng quan trọng khi gặp hỏa hoạn:

1. Dùng khăn ướt bịt mũi để tránh hít phải khí độc
  2. Di chuyển cúi thấp người, men theo tường
  3. Giữ bình tĩnh, không nói chuyện hay cười đùa khi thoát hiểm

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, các Doners giờ đây đã tự tin hơn trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là trong trường hợp hỏa hoạn. Hoạt động này không chỉ mang lại giá trị thiết thực về mặt an toàn mà còn góp phần xây dựng một môi trường học tập an toàn và chuyên nghiệp tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn.