» Tin tức
Hoạt động học tập
Rèn luyện thể lực cho học sinh ở Tiểu học Lê Quý Đôn

    Cùng với các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi kiến thức tại lớp, rèn luyện thể lực cho học sinh được xem là một trong những hoạt động quan trọng, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường và tổ Thể dục. Bởi lẽ, giáo dục thể chất mang trong nó những vai trò hết sức quan trọng góp phần vào việc rèn luyện và đào tạo một con người có sức khỏe, đạo đức và tri thức. 

Những động tác hít - thở, thư giãn, thả lỏng sau khi tập luyện tập trong giờ thể dục.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giáo dục thể chất có vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ thể. Thể lực tốt sẽ tạo điều kiện để cơ thể phát triển dễ dàng và kích thích hoạt động của hệ hô hấp, tuần hoàn, giúp quá trình tiêu hóa được tốt hơn. Khi có sức khoẻ trẻ sẽ học tập và hoạt động tốt hơn. Những tác động của giáo dục thể chất tới con người về các mặt trí lực, đây là điều đặc biệt vì tập thể thao thường xuyên tăng cường trí thông minh. Hoạt động thể chất còn giúp tạo ra các tết bào não mới trong khu vự liên quan đến trí nhớ. Khi chơi thể thao sẽ cảm thấy đầu óc thoải mái hơn và có những giây phút sảng khoái, giảm căng thẳng từ đó khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp.

 

Tổ thể dục lồng ghép các trò chơi vận động vào môn học tạo hứng thú khi rèn luyện thể lực cho các con học sinh.

 

Thầy Lê Văn Tuân hướng dẫn chơi trò chơi trong giờ học.

 

Các bạn học sinh làm mẫu trước giờ chơi trò chơi vận động.

 

Hiểu tâm lý của học sinh Tiểu học, các thầy cô không quên chuẩn bị băng - zôn, khẩu hiệu tạo thêm niềm vui cho các con trong các giờ chơi hoặc thi đấu.

 

Cùng với tiếng nhạc vô cùng sôi động tạo hưng phấn cho học sinh tham gia trò chơi. 

 

Tập thể thao thường xuyên tăng cường trí thông minh. Hoạt động thể chất còn giúp tạo ra các tết bào não mới trong khu vự liên quan đến trí nhớ. 

 

Khi chơi thể thao sẽ cảm thấy đầu óc thoải mái hơn và có những giây phút sảng khoái, giảm căng thẳng ....

 

... từ đó khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp.

 

Thầy Đinh Công Tài khiến cho học sinh cười nghiêng ngả với trò chơi "Mèo đuổi chuột" được lồng ghép vào giờ học.

 

 Đức Hùng

 

 

 
Các tin khác