» Tin tức
Hoạt động học tập
Ngày tựu trường: NÉT CHỮ ĐẦU TIÊN

Mỗi người trong chúng ta đều có một cảm xúc, một kỉ niệm đáng nhớ nào đó chẳng thế nào quên. Đối với cô giáo Hoàng Thị Thu Hương - tổ trưởng phụ trách khối lớp 1 tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn cũng vậy, và thậm chí còn hơn thế nữa. Đã chín năm đồng hành cùng khối lớp 1, chín năm đứng lớp uốn nắn từng nét chữ ngay hàng cho các con, chín năm chào đón các thế hệ học sinh mới, nhưng những cảm xúc bồi hồi, vui sướng, đan xen cả chút lo lắng của cô vẫn còn vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Đối với cô, mỗi năm, mỗi ngày tựu trường là mỗi một kỉ niệm khó có thể nhẫm lẫn với nhau

Được nhìn ngắm những gương mặt học sinh mới còn đang bỡ ngỡ, tò mò khi lần đầu bước chân tới trường, cô lại càng thấy yêu nghề hơn, muốn gắn bó lâu hơn nữa cùng với nhiều thế hệ học trò. Tuy nhiên, cô cũng không khỏi lo lắng bởi suy nghĩ đắn đo "Làm thế nào để các con có thể cảm nhận được môi trường học tập này là gia đình thứ hai của mình, các thầy, cô giáo là những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Để các con không còn sợ việc học, luôn có tâm thế muốn tới trường, tới lớp cùng thầy cô, bè bạn". 

Cô Thu Hương luôn cảm thấy phấn khởi khi được đón nhận những học sinh lớp 1 mới

Độ tuổi bước vào lớp 1 là cánh cửa mới mở ra trong cuộc đời mỗi học sinh, đây là một trong những thời điểm quan trọng nhất để tạo nên nhân cách, ý thức và cả những kỉ niệm vui, buồn học đường đầu tiên cho các con. Chính bởi vậy, cô giáo Hoàng Thị Thu Hương và tất cả các thầy, cô giáo phụ trách khối lớp 1 luôn cùng nhau cố gắng, ân cần chăm sóc, chỉ dạy cho các con mọi điều. Mong cho các con sẽ có được những kỉ niệm đáng nhớ nhất - kỉ niệm đẹp mang tên "Nét chữ đầu tiên".

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác