» Tin tức
Hoạt động học tập
NHỮNG TIẾT HỌC BỔ ÍCH VÀ THÚ VỊ VỚI GIÁO VIÊN PLC

       Tuần này các bạn học sinh khối 5 rất vui vì được học, được trải nghiệm những giờ học thú vị, lí thú cùng các thầy cô đến từ Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney, nước Úc.

 

Các bạn học sinh lớp 5A5 được nghe một câu chuyện thú vị về loài hoa trước giờ học khoa học với thật nhiều niềm vui. 

 

 Tiết Khoa học “Sự sinh sản của thực vật có hoa”, các bạn học sinh lớp 5A5 đã có rất nhiều cảm nhận khác nhau.

 

 Bạn Phạm Hải Châu nhận xét: “Con thấy tiết học rất bổ ích, cô đã mang đến cho chúng con những điều bất ngờ, mới lạ về cây cỏ xung quanh ta”.

 

  Bạn Chu Bảo Linh nhận xét: “Con đã được học về sự phát triển của cây một cách chi tiết, dễ hiểu, được khám phá kiến thức mới thông qua các hoạt động khám phá kiến thức mới mà thầy cô đem lại.”

 

Với khả năng nói Tiếng Anh tốt, tự tin, các bạn ấy cũng đem lại sự ngạc nhiên cho cô giáo Suellen White.

 

 Tiết học đã mang lại cho các bạn niềm vui khám phá tri thức.

 

Niềm vui ấy còn đến với các bạn học sinh 5A2 trong chuyến đi “du lịch đặc biệt” đến với đất nước Ốt-xtrây-li-a xinh đẹp. 

 

Mỗi nhóm các bạn học sinh được tìm hiểu về một bang của nước Úc.

 

Bạn Khánh Vân thì thấy sự kì lạ, đặc điểm riêng của nước Úc và đặc biệt bạn rất thích những quả táo thơm ngon, những con vật kì quái, những bông hoa tươi đẹp, … mà em gặp trong tiết học trải nghiệm của mình.

 

Bạn Trường Minh chia sẻ : “Con thấy rất vui, hồi hộp và hào hứng về tiết học này. Cô giáo đã cho con biết vị trí địa lí, các bang của đất nước này.” 


Bạn nào cũng hết sức tò mò về những điều mà cô Suellen giới thiệu.

 

Bạn Minh Trí nói Tiếng Anh rất hay, lại có vốn hiểu biết lớn về nước Úc khiến cô Suellen và cô Tara vô cùng ngạc nhiên, thích thú... 

Cô Suellen White bắt tay thán thục Minh Trí.

 

    Các bạn 5A3 thì vô cùng thích thú với tiết học “Thuyết trình” của mình. Các bạn được thể hiện kiến thức Tiếng Anh của mình, được trình bày quan điểm, sở thích của mình thông qua các chủ đề cô giáo giao. Đặc biệt các bạn rèn được sự tự tin trong cuộc sống, thấy được vai trò của sự tự tin.

 

 

Đến với tiết học, các bạn được học về tư thế đứng, ánh mắt, nét mặt, cử chỉ điệu bộ sao cho đẹp, cho thoải mái khi thuyết trình một vấn đề nào đó...

 

 ...Và quan trọng nữa là biết cách trình bày nội dung  thuyết trình ngắn gọn, diễn đạt bằng cách hiểu của riêng mình.

 

Các bạn được cô Suellen hướng dẫn chuẩn bị bài thuyết trình và thể hiện trước lớp.

 

Giờ học rất vui vẻ và thực sự cởi mở giữa cô và các con học sinh.

 

Bạn nào cũng tự tin với bài thuyết trình của mình...

 

Bạn Xuân Khải thuyết trình về chủ đề gia đình gây xúc động cho các bạn trong lớp.

 

    Sau các tiết học với giáo viên PLC, ngoài kiến thức bổ ích và lí thú mà các cô mang lại, các bạn học sinh còn cảm nhận được sự thân thiện gần gũi của các cô nữa. Cảm ơn các cô Suellen White và cô Tara Jeong rất nhiều! Chúc các cô mạnh khỏe, hạnh phúc, công tác tốt. Rất mong được gặp lại các cô.

Cô Thủy – khối 5

 

 

 

 
Các tin khác