» Tin tức
Hoạt động học tập
Minh Anh - 4A8: Một giờ học đáng nhớ!

    Sáng thứ hai đầu tuần, em chào bố mẹ để đến trường bắt đầu một tuần học mới. Tuần này, lớp em bắt đầu học chương trình tuần 8, chúng em được khám sức khỏe, được tổ chức hội nghị chi đội… Ở trường có biết bao điều thú vị đang đón đợi em. 

    Mới đặt chân vào cổng trường, em đã được các bạn thông báo một tin vui: lớp em chuẩn bị được đón các thầy cô giáo ở Phòng giáo dục quận Nam Từ Liêm. Hôm nay, các thầy cô sẽ thăm lớp học của chúng em và xem chúng em học một giờ học Nếp sống Thanh lịch, văn minh, bài 5: Trò chuyện với thầy, cô giáo. 

    Cũng là lớp học thân quen, là những người bạn và cô giáo của em nhưng tâm trạng em hôm nay lạ quá. Mở đầu tiết học, em được cô giáo cho xem một đoạn phim ngắn về một câu chuyện có trong tiết học. Sau đó, chúng em được tham gia thảo luận nhóm về đoạn phim và những tình huống ứng xử của các bạn với thầy cô giáo của mình. Em và các bạn được cô giáo phân tích về từng ý trong các bài tập. Cô còn hướng dẫn chúng em tập hát, đóng tiểu phẩm, tập làm phóng viên…

 

    Trong giờ học, em thích nhất là phần diễn kịch của nhóm bạn Phúc An, Công Anh và Thanh Bình. Trong vai một học sinh gặp cô giáo của mình trong rạp xiếc, các bạn đã thể hiện rất tự tin những tình cảm hồn nhiên với cô giáo. Vở kịch chỉ dài khoảng 3 phút nhưng đã nhận được nhiều lời khen từ các bạn trong lớp và cả các cô giáo tham dự tiết học.

 

 

   Kết thúc buổi học, chúng em đã biết thêm được bao điều bổ ích về cách nói chuyện với thầy cô giáo. Em cứ nhớ mãi lời của cô giáo chủ nhiệm lớp em: Mỗi lời nói động viên, mỗi cử chỉ ấm áp là một bông hoa đẹp mà chúng em đã trao tặng cho những người xung quanh và cho cả mình nữa. Vì vậy, em sẽ không ngừng cố gắng để em có thể tặng thật nhiều “bông hoa đẹp” cho tất cả mọi người đang sống quanh em.

 

 

 
Các tin khác