» Tin tức
Hoạt động học tập
Kỹ năng sống - món ăn tinh thần không thể thiếu tại Lê Quý Đôn

 Kỹ năng sống là "khả năng thích nghi và hành vi tích cực cho phép cá nhân có khả năng đối phó hiệu quả với nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày". Trong giáo dục tiểu học, kỹ năng sống có thể là một tập hợp những khả năng được rèn luyện và đáp ứng các nhu cầu cụ thể của cuộc sống hiện đại hóa; ví dụ cuộc sống bao gồm quản lý tài chính (cá nhân), chuẩn bị thức ăn, vệ sinh, cách diễn đạt, và kỹ năng tổ chức...

 

Trong giáo dục tiểu học, kỹ năng sống có thể là một tập hợp những khả năng được rèn luyện và đáp ứng các nhu cầu cụ thể của cuộc sống hiện đại hóa.

Tại nhiều nước Tây phương, thanh thiếu niên đã được học những kỹ năng sống về những tình huống sẽ xảy ra trong cuộc sống, cách đối diện và đương đầu với những khó khăn, và cách vượt qua những khó khăn đó cũng như cách tránh những mâu thuẫn, xung đột, bạo lực giữa người và người.

Ở trường Tiểu học Lê Quý Đôn, kỹ năng sống đã trở thành môn học quen thuộc với các bạn học sinh Tiểu học. Những giờ học kỹ năng sống đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, không chỉ mang lại những bài học bổ ích mà còn mang lại những niềm vui, những tiếng cười trong các tiết học.  

 

Một giờ học kỹ năng sống ở Lê Quý Đôn.

Giải quyết xung đột bằng cách "nhường nhịn".

Các bạn học sinh được tham gia đóng vai trong các tình huống mà giáo viên đưa ra.

Bài học không chỉ mang lại nhiều ý nghĩa mà còn đem lại niềm vui trong suốt tiết học.

Học sinh luôn đóng vai trò trung tâm trong các tiết dạy ở Lê Quý Đôn.

Tình bạn sẽ thật gắn bó sau những tiết học như thế này.

 Đinh Lan

 
Các tin khác