Hoạt động học tập
HS thỏa sức sáng tạo, thỏa thích tự mình chiếm lĩnh tri thức trong tiết chuyên đề TNXH lớp 3

Chào tháng 9, chào mùa thu – mùa khai trường với biết bao niềm vui và cảm xúc của các con học sinh.  Những ngày đầu tháng 9 các con trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã được vui tết Trung thu cùng các thầy cô và các bạn. Hơn thế trong mỗi giờ học, các thầy cô của trường luôn tích cực tìm tòi, cập nhật những phương pháp giảng dạy hiện đại. Nhằm giúp học sinh có cơ hội tự tìm tòi và khám phá kiến thức. Sáng thứ sáu, ngày 12/9/20014 trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã tổ chức 3 tiết dạy chuyên đề theo phương pháp “ Bàn tay nặn bột” – đây là phương pháp nhằm phát huy tối đa khả năng của học sinh, giúp các em thỏa sức sáng tạo, thỏa thích tự mình chiếm lĩnh tri thức.

Tiết chuyên đề theo phương pháp "Bàn tay nặn bột" đầu tiên được tổ chức ở lớp 3A9

Tiết chuyên đề đầu tiên được tổ chức ở lớp 3A9. Mặc dù chưa bắt đầu vào tiết học nhưng không khí lớp đã vô cùng sôi động. Mỗi bạn đều háo hức vì trong tiết học này các em sẽ được tự mình khám phám phá những tri thức mới, bổ ích thông qua những hoạt động do chính mình thực hiện. Vô cùng vinh dự cho trường và cho lớp 3A9, tiết học được đón nhận sự quan tâm của chuyên viên phòng giáo dục, các cô trong BGH nhà trường và toàn thể các thầy cô trong trường đều về dự giờ với lớp.

Mỗi bạn đều háo hức vì trong tiết học này các em sẽ được tự mình khám phám phá những tri thức mới, bổ ích...

...thông qua những hoạt động do chính mình thực hiện.

Cô Ngọc GVCN lớp các bạn thật xinh xắn và dịu dàng trong tà áo dài giới thiệu cho cả lớp về bài học mới. Lúc đó, các bạn lớp 3A9 đã đưa rất nhiều dự đoán về những kiến thức trong bài học. Trước những dự đoán đó cô Ngọc đã khéo léo dẫn dắt các con tự giải mã các phỏng đoán của mình qua các hoạt động thảo luận nhóm, đóng vai, trò chơi.

Thảo luận nhóm sôi nổi trong tiết học.

Cô giáo chủ nhiệm xinh đẹp và duyên dáng cùng tham gia thảo luận với các con.

Các nhóm lên gắn những bức tranh theo đúng chủ đề.

Các bạn ấy rất tự tin tóm tắt lại kết quả thảo luận của nhóm mình.

Ai cũng khâm phục sự tự tin và lưu loát khi phát biểu của các bạn học sinh 3A9.

Các diễn viên nhí đang diễn kịch trước lớp: Màn biểu diễn thể hiện cảm xúc "tức giận".

Màn biểu diễn thể hiện cảm xúc "vui vẻ". Bạn ấy cười "hihi" khiến cho cả lớp cùng các thầy cô tham dự phải phá lên cười.

Màn biểu diễn thể hiện cảm xúc "lo lắng".

Màn biểu diễn thể hiện cảm xúc "sợ hãi".

Bác sĩ trong màn kịch này tươi như một bông hoa.

Gắn tranh đúng nhóm.

Một trò chơi vui nhộn được tổ chức ngay tại lớp.

Các bạn ấy cần phải sắp xếp những thức ăn tốt cho hệ thần kinh.

Trò chơi diễn ra trong khí vô cùng sôi động của cả lớp.

Trong một tiết học mà các con vừa được làm việc nhóm, vừa được làm các diễn viên nhí, vừa được tham gia các trò chơi bổ ích khiến cho không khí lớp lúc nào cũng sôi nổi và vui vẻ. Và điều đặc biệt từ những trải nghiệm của bản thân, từ việc tự tay mình làm các con đã tự chiếm lĩnh được tri thức, kiến thức của bài. Và phải nói một điều rằng: “ Tiết học TNXH của lớp 3A9 thật tuyệt vời”.

Bạn nào cũng muốn được trả lời câu hỏi của cô giáo.

Niềm vui kéo dài suốt cả giờ học.

Tiết học TNXH của lớp 3A9 thật tuyệt vời.

Nhóm GV khối 3