» Tin tức
Hoạt động học tập
Giờ học Tự nhiên & Xã hội sôi động và cuốn hút của lớp 3A9

Chào xuân 2015 với biết bao hứa hẹn, dự định cho một năm học đầy bổ ích và bao điều thú vị mà trường tiểu học Lê Quý Đôn muốn dành cho các con học sinh thân yêu. Thật vui mừng và vinh dự cho trường khi mà ngay từ những ngày đầu năm trường Lê Quý Đôn đã được đón tiếp Cô Mellisa Jane Cameron – giáo viên Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney đến từ Úc về trao đổi, chia sẻ các phương pháp giảng dạy mới nhất hiện nay.

 

Cô Mellisa Jane Cameron – giáo viên Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney dự giờ lớp 3A9

 

Lớp 3A9 hôm nay học là bài “ Quả” với cô Vương Thúy Ngọc

Với sự hiếu khách, thân thiện, cởi mở cô trò trường tiểu học Lê Quý Đôn đã đón tiếp cô một cách nồng nhiệt nhất bằng các tiết học vô cùng sôi nổi và hấp dẫn. Hôm nay 7/1/2015, cô đã đến thăm  lớp, dự giờ  tiết TN&XH của lớp 3A9. Bài học hôm nay mà các bạn ấy học là bài “ Quả” – một bài học cực kì thú vị do sự dẫn dắt, giảng dạy của cô Ngọc GVCN của lớp.

 

 Tiết học vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Chơi trò chơi là một trong những hoạt động hấp dẫn các bạn học sinh trong giờ học.

Cô Ngọc đã khéo léo lôi cuốn các bạn ấy vào bài học một cách tự nhiên, hấp dẫn thông qua bài hát “ Quả”. Qua bài hát các bạn đã phần nào thấy được sự đa dạng của các loại quả cũng như hình dạng, màu sắc, mùi vị của chúng. Và thật sự thú vị, hấp dẫn hơn nữa khi các bạn nhỏ của lớp 3A9 đi vào nội dung chính của bài. Ở tiết học này, các bạn ấy đã biết được bao điều kì diệu và lý thú từ các loại quả thông qua trò chơi tiếp sức rất sôi nổi cùng với việc được tự mình quan sát, ngửi và được thưởng thức các loại quả do các bạn và cô Ngọc chuẩn bị. Những kiến thức bổ ích của bài đã được các bạn ấy được tiếp thu một cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng, hào hứng và vui vẻ.

Những tràng cười giòn tan...

Không chỉ được học, được chơi, các bạn học sinh còn được nếm thử các loại hoa quả nữa nhé!

 

Ôi! nhìn ngon quá!

Giờ học kết thúc trong sự thích thú của các con học sinh. Qua giờ học đã thể hiện rõ các phương pháp giảng dạy tích cực mà trường tiểu học Lê Quý Đôn luôn chú trọng tới đó là lấy học sinh làm trung tâm để giúp các con tự học, tự làm. Còn các thầy cô giáo là người tổ chức, điều khiển, hướng dẫn  giúp các con lĩnh hội kiến thức một cách lôi cuốn, thú vị và hiệu quả nhất.

 

Giáo viên Lê Quý Đôn luôn tôn trọng học sinh, hướng dẫn  giúp các con lĩnh hội kiến thức một cách thú vị và hiệu quả.

Lê Hồng Phấn

 

         
 
 
Các tin khác