» Tin tức
Hoạt động học tập
GIỚI THIỆU MÔN HỌC STEM - ROBOTICS

STEM là mô hình giáo dục tích hợp do tập đoàn công nghệ DTT và tập đoàn giáo dục  EDUSPEC - Malaysia phối hợp triển khai tại Việt Nam. STEM là tên viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là chương trình trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Trong giai đoạn đầu, STEM được xây dựng dựa trên nền tảng là 2 môn học Thực hành Khoa học Robot(Robotics) và Thực hành Khoa học Máy tính cho khối phổ thông từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Với phương châm “Learning By Doing” (học qua hành), khi tham gia khóa học các em học sinh không chỉ có cơ hội vận dụng kiến thức và kỹ năng đã được học để sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống mà còn có cơ hội tham gia các sự kiệnvề khoa học kỹ thuật được tổ chức hàng  năm: Cuộc thi tin học trẻ toàn quốc, Việt Nam Robothon cấp trường, Việt Nam Robothon cấp thành phố, Việt Nam Robothon quốc gia, Sự kiện Robothon quốc tế (DYA). 

LỢI ÍCH TỪ MÔN HỌC ROBOTICS:

*  Hoạt động lớp học:

Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm: tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề và làm việc theo nhóm.

Xây dựng môi trường học tập tích cực, thân thiện, tư duy sáng tạo, năng động và trách nhiệm.

Xây dựng và hình thành nhân cách cho học sinh từ các chủ đề thực tiễn mang tính nhân văn.

* Hoạt động ngoài lớp học: 

Tham dự và trải nghiệm cuộc thi Robothon các cấp (trường, thành phố, quốc gia).

Học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi Robothon trong nước sẽ được tham dự sự kiện Robotics quốc tế (DYA).

Cơ hội giao lưu với các bạn bè trong nước và khu vực. 

THÀNH TÍCH CỦA ĐỘI TUYỂN ROBOTHON VIỆT NAM 

Năm 2011, 5 đội tuyển tham dự cuộc thi Robotics quốc tế (DYA) tại Indonexia, đạt 2 giải.

Năm 2012, 15 đội tuyển tham gia cuộc thi Robotics quốc tế (DYA) tại Hà Nội, đạt 7 giải.

Năm 2013, Liên doanh DTT-EDUSPEC phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi Robothon cấp quốc gia. Năm 2013, Việt Nam có 27 đội tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế (DYA) tại Philippines, đây là lần đầu tiên Việt Nam có nhà vô địch ở hạng Nhi đồng.

Năm 2014, có 24 đội tham dự cuộc thi Robotics quốc tế (DYA) tại Malaysia, đạt 7 giải, trong đó có 2 giải nhì hạng Sơ cấp và Trung cấp.

 

 

 
Các tin khác