» Tin tức
Hoạt động học tập
Chuyên đề lịch sử lớp 5 mang lai nhiều xúc động cho học sinh và người dự

      Cuối tháng 9, giáo viên khối 5 của trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã xây dựng tiết chuyên đề Lịch Sử lớp 5 với bài lịch sử "Vượt qua tình thế hiểm nghèo". Nhờ sự chuẩn bị công phu và đầy sáng tạo của tập thể giáo viên tổ 5, đặc biệt là của cô giáo Đỗ Việt Hòa, tiết học đã mang lại thành công lớn, gây xúc động cho học sinh cũng như toàn thể giáo viên dự giờ.

 

 

 Chuyên đề Lịch Sử lớp 5 với bài lịch sử "Vượt qua tình thế hiểm nghèo".

 

           Với phương châm truyền thụ tri thức một cách đầy đủ, sinh động, gắn liền với thực tế, đồng thời thu hút và lôi cuốn học sinh, tiết học mở ra cho các bạn học sinh một trang sử của năm 1945. Người Việt Nam đã phải vượt qua tình thế hiểm nghèo, phải chống lại giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Đến nay, Việt Nam đã vươn mình thay đổi để bắt kịp với thế giới. Tiết học được lồng ghép những thước phim tư liệu vô cùng quý giá của đất nước thời bấy giờ. Không chỉ tái hiện lịch sử, những thước phim đã gây xúc động mạnh cho người xem.

 

  

Tiết học thu hút và lôi cuốn học sinh, tiết học mở ra cho các bạn học sinh một trang sử của năm 1945.

 

 

 Tiết học được lồng ghép những thước phim tư liệu vô cùng quý giá của đất nước thời bấy giờ.

 

 Không chỉ tái hiện lịch sử, những thước phim đã gây xúc động mạnh cho người xem.

 

Tiết học được đánh giá cao, gây xúc động mạnh cho người học và người dự.

 

             Có thể nói kết quả mà tiết học đem lại lớn hơn sự mong đợi của các thầy cô. Qua bài học các con đã bổ sung vào kho tàng tri thức của mình rất nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử Việt Nam. Điều đó góp phần gắn bó tình cảm của các con với đất nước mình, nơi các con đang sinh sống và học tập, làm tăng thêm niềm tự hào dân tộc trong mỗi học trò nhỏ.

 

 

Mai Trường Sơn

 

 

 
Các tin khác