» Tin tức
Hoạt động học tập
Chúng tớ đã trải nghiệm cách học của Úc như thế nào?

 

Tuần vừa qua, các bạn học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã được trải nghiệm những tiết học rất đặc biệt từ 2 cô giáo đến từ trường Presbyterian Ladies' College (PLC) Sydney - Cô Kate và Cô Annie. Các tiết học đa dạng từ Tập làm văn, Tiếng Anh đến Địa lý, Khoa học, và các bạn nhỏ đã học được rất nhiều điều thú vị.

Trong các tiết học của cô Kate về các môn Xã hội, các bạn học sinh đã biết cách quan sát tranh ảnh để biết được đặc điểm thời tiết, thiên nhiên,..của một khu vực; được trò chuyện với bác lao công, bác đầu bếp, thầy hiệu trưởng,..để biết nhiều hơn về cuộc sống xung quanh; được học cách miêu tả người bằng cách tư duy và quan sát,...

Cô Annie thì dạy các bạn ấy về Khoa học. Cô có những thí nghiệm cực kỳ hấp dẫn, mà lại dễ thực hiên nữa. Các bạn nhỏ đã học được quy luật về áp suất không khí. Đố các bạn làm thế nào để thôi căng 1 chiếc túi nilon to đùng dài cả mét chỉ trong 5 - 6 hơi? Vậy mà các bạn học sinh của cô Annie biết rồi đấy.

Các bạn học sinh lớp 3 còn được học về tầm quan trọng của não, biết được não vốn "mỏng manh dễ vỡ" như thế nào qua thí nghiệm với bóng nước, và từ đó chúng con biết đi đường phải đội mũ bảo hiểm, phải cẩn thận không để bị ngã.

Mỗi tiết học đều rất rất vui, lại mang đến nhiều kiến thức bổ ích, thú vị. Hãy cùng theo chân các bạn học sinh đến từng tiết học nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Các tin khác