» Tin tức
Hoạt động học tập
Bài viết của Trang Linh - 5A11: Một chuyến đi đặc biệt

   Trường em đã tổ chức rất nhiều hoạt động đi chơi ngoài trời. Năm lớp ba em được đi thăm quan bảo tàng dân tộc học, năm lớp bốn trường đưa chúng em đến làng gốm bát tràng. Nhưng trong tất cả những dịp đặc biệt đó, em thích nhất là chuyến đi đến lớp học làm bánh pizza vừa qua.

    Buổi sáng, chúng em tập trung ở lớp. Bạn nào cũng rất háo hức về chuyến đi. Có bạn mang máy ảnh, có bạn thì mang theo cả điện thoại đi để chụp ảnh. Ai cũng đã chọn được một nhóm bốn người để đi chung với mình. Trong nhóm em, các bạn đã chuẩn bị đồ rất cẩn thận. Các bạn trong nhóm còn mang theo tiền để mua đồ ăn nước uống. Chúng em xếp thành hai hàng thẳng rồi đi xuống sân trường chuẩn bị ra xe. Trước khi đi, cô giáo chủ nhiệm chụp cho cả lớp em một bức ảnh. Lên xe, mọi người nói chuyện rất vui vẻ. Em nhìn ra ngoài cửa sổ, lâu lắm em mới được đi chơi với cả lớp. Khi bọn em xuống xe trước cổng trường dạy nghề, ai ai cũng hồi hộp. Có một cô giáo đã đợi sẵn ở dưới tầng một để dẫn cả lớp chúng em lên lớp học. Lên lớp học, chúng em gặp thầy và cô giáo hướng dẫn. Hai người rất cởi mở và vui tính. Vừa vào lớp, bọn em đã thấy đồ dùng và thực phẩm được xếp ngay ngắn gọn gàng và sạch sẽ. Chúng em được phát tạp dề và mũ để đỡ bẩn. Bước đầu tiên là rửa tay bằng xà phòng và lau tay thật khô. Sau đó chúng em xếp thành một hình vòng cung xung quanh bàn của thầy giáo.

Các bạn học sinh lớp 5A11 chăm chú nghe thầy giáo hướng dẫn làm bánh.

Thầy dạy chúng em cách trộn bột và nặn bột thật mềm thật dai. Rồi vo bột thành một hình tròn và ủ. Chúng em được tự về chỗ và làm. Em và các bạn cùng trộn bột và nặn bột. Chúng em chia thành bốn cái nhỏ để ai cũng có thể thử làm. Làm xong, mặt bạn nào cũng dính đầy bột. Bốn chúng em nhìn nhau và cười phá cả lên. Sau khi đã rửa tay, cả lớp chúng em lại xúm vòng quanh để làm bước tiếp theo. Thầy dạy chúng em cách cán bột rồi làm xốt cà chua. Về nhóm, em và các bạn cùng làm sốt cà chua. Vì cả bốn đều phải lăn bột mà chỉ có một cái cán bột nên chúng em phải rất đoàn kết và biết chia sẻ mới có thể cùng nhau cán xong bốn cái đế bánh không dày cũng không mỏng.

 Chúng em chia thành bốn cái nhỏ để ai cũng có thể thử làm. 

Cả lớp say sưa với buổi học làm bánh.

Làm xong, mặt bạn nào cũng dính đầy bột. Bốn chúng em nhìn nhau và cười phá cả lên. 

    Đến phần làm nhân, bọn em dải đều sốt cà chua và đặt đầy đủ các nguyên liệu như là giăm bông, dứa, pho-mát và rau origano để thơm hơn. Xong xuôi, chúng em đặt bốn cái bánh pizza vào khay và đem đi nướng. Nướng xong, những chiếc bánh sẽ được cắt đều và bỏ vào hộp xốp để chúng em mang về. Trong lúc đợi bánh chín, em và các bạn xuống sảnh tầng bên dưới ngồi ngắm cảnh, thư giãn. Làm xong, bạn em ai cũng mệt nhưng đổi lại chúng em đã được thêm một kinh nghiệm bổ ích. 

 

 Trong lúc đợi bánh chín, em và các bạn xuống sảnh tầng bên dưới ngồi ngắm cảnh, thư giãn.

 

Em cảm thấy đây là miếng bánh pizza ngon nhất vì đây là chiếc bánh em tự làm.

    Về lớp, các bạn được nhận luôn bánh mình làm. Ai cũng thử một miếng. Em cảm thấy đây là miếng bánh pizza ngon nhất vì đây là chiếc bánh em tự làm. Mang về nhà, cậu em trai em ăn rất ngon lành. Em vui lắm! Em mong về sau nhà trường có thể tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn nữa, để em và các bạn có thể tìm thêm nhiều điều hay và bổ ích. 

 

 Trần Trang Linh – Lớp 5A11

 

 
Các tin khác