» Tin tức
Hoạt động học tập
Bài viết của Thảo Anh - 5A13: Chuyến trải nghiệm thực tế bổ ích

Vậy là một năm  học nữa đã sắp đi qua, năm học cuối cùng của bậc Tiểu học cũng sắp kết thúc. Những học sinh như chúng tôi có thật nhiều kỉ niệm, với bạn bè, với thầy cô…vui có, buồn cũng có. Để thư giãn sau một học kì vất vả, lấy thêm tinh thần và nhiệt huyết để chuẩn bị cho kì thi quan trọng. Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, vừa qua, vào ngày 1/4/2015, tập thể lớp 5A13 đã tham gia chuyến trải nghiệm thực tế rất bổ ích tại “Trung tâm đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp”. Cả lớp tôi xuất phát từ sớm. Ai cũng đều hào hứng. Xe chạy khoảng hơn 15 phút thì đến nơi.

Chúng tôi, những học sinh lớp 5A13 đã sẵn sàng cho một chuyến trải nghiệm lý thú.

Đội trên đầu những chiếc mũ màu trắng, chúng tôi đã trở thành những đầu bếp nhí. 

Nhìn xem có dễ thương không này! 

Tôi nhủ rằng chắc chắn chúng tôi sẽ được học rất nhiều điều. Và đúng như dự đoán, chúng tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cũng giống như các bạn lớp khác, chúng tôi cũng được tham gia công đoạn làm bánh pizza. Thầy giáo của chúng tôi là một đầu bếp chuyên nghiệp. Thầy hướng đẫn chúng tôi cách chọn nguyên liệu, cách pha trộn, cách nhào bột để tạo được chiếc đế bánh ngon và đẹp mắt nhất.

Thầy giáo của chúng tôi là một đầu bếp chuyên nghiệp. 

Với tôi, tôi thích nhất là cách trộn nước sốt, mặc dù nó rất dễ dàng nhưng để pha được nước sốt ngon đòi hỏi phải có kĩ năng rất khéo léo. Đế bánh đã có, nước sốt cũng xong giờ chỉ còn công đoạn xếp thịt nguội, dứa, phomai và một số những nguyên liệu khác. Bạn nào cũng đã có sản phẩm của mình. Bánh tròn cũng có, vuông cũng có, chẳng tròn chẳng vuông cũng có. Thế nhưng chúng tôi chẳng mấy quan tâm xem bánh của ai đẹp nhất chỉ biết rằng niềm vui đong đầy trên đôi mắt các bạn.

Đôi mắt của bạn nào cũng ánh lên niềm vui, sự thích thú khi bắt tay vào làm bánh.  

Trong lúc chờ nướng bánh, chúng tôi cũng đã kịp chụp một số tấm ảnh kỉ niệm với chú đầu bếp, cô giáo chủ nhiệm. Ra về rồi mà lòng tôi vẫn thấy rất vui. Tôi thấy biết ơn ban giám hiệu, các thầy cô của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã cho chúng tôi những giây phút đẹp đến thế. Và tôi cũng không quên cảm ơn thầy giáo, người đầu bếp với giọng nói ấm áp đã chỉ dạy cho chúng tôi thật nhiệt tình.

  Chụp hình kỉ niệm để nhớ mãi lớp 5A13 đáng yêu. 

Thảo Anh - Lớp 5A13

 

 
Các tin khác