» Tin tức
Hoạt động học tập
Bài cảm nhận của học sinh Yến Trang - 4A9 với tiết Khoa học bổ ích

 Hôm nay, lớp 4A9 vô cùng vinh dự được đón cô giáo Mellisa Jane Cameron – giáo viên Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney đến dự tiết khoa học bài “Âm thanh trong cuộc sống”. Tiết học vô cùng sôi nổi và đầy hào hứng với bài hát Tiếng Anh “Head shoulder knees and toes” và phần nhảy múa phụ họa đáng yêu của các bạn học sinh lớp 4A9.

 

Chúng tôi được ôn lại kiến thức cũ qua trò chơi: “Gọi tên vật qua âm thanh”. 

 Cả lớp được tham gia trả lời câu hỏi khiến chúng tôi vô cùng thích thú.

Để tìm hiểu về vai trò của âm thanh, chúng tôi tiếp tục được chơi trò chơi “Thính tai”. Phải nói rằng trò chơi này cần sự tập trung rất cao, nếu không chúng tôi khó có thể nghe được chính xác. Từ trò chơi này, bài học của cô giáo đã đi vào đầu chúng tôi  một cách tự nhiên, dễ dàng, từ lúc nào mà chúng tôi không hề hay biết.

 

Trò chơi “Thính tai”.

Trò chơi này cần sự tập trung rất cao, nếu không chúng tôi khó có thể nghe được chính xác.

 

Bài học của cô giáo đã đi vào đầu chúng tôi  một cách tự nhiên, dễ dàng, từ lúc nào mà chúng tôi không hề hay biết.

Phần học tiếp theo về “Lợi ích của việc ghi lại âm thanh”.  Cả lớp bồi hồi xúc động khi được nghe lại âm thanh của Bác Hồ đọc bản Tuyên nguyên Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam vào ngày Quốc khánh 2/9/1945. Tiết học của chúng tôi có sự xen lồng nhiều cung bậc cảm xúc khó tả. Những cảm xúc này còn đọng lại mãi với chúng tôi cùng những kiến thức bổ ích ngày hôm nay. Cảm ơn cô giáo Đoàn Trang, cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi đã cho chúng tôi những trải nghiệm lý thú trong bài học.

 

Thảo luận nhóm, một nội dung thú vị trong bài học.

 

 

 Tranh luận thật sôi nổi.

 

 

Các bạn say sưa ghi chép lại những điều mà mình vừa thảo luận được.

Nguyễn Trần Yến Trang

 

 
Các tin khác