» Tin tức
Gương mặt tiêu biểu
Chuyến đi: MANG TRUNG THU ĐẾN VỚI TRẺ VÙNG CAO

 Ở bài viết “Của một đồng, công một nén”, Ban biên tập đã gửi tới độc giả hình ảnh các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong quá trình chung tay tạo nên những chiếc đèn trung thu Việt ý nghĩa gửi tới các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Lai Châu thông qua CLB “Hơi ấm tình người”. Hãy cùng theo “hành trình” của những chiếc đèn lồng ấm áp ấy để hiểu hơn về một Tết Trung thu của các em nhỏ vùng cao.

 

Bất chấp những khó khăn trên suốt quãng đường di chuyển đến với địa điểm thực hiện chương trình tại một xã nhỏ, nằm khuất sâu tại tỉnh Lai Châu, tất cả các tình nguyện viên đều đồng tâm vượt qua để có thể mang những món quà vật chất, tinh thần, và cả tình cảm chân thành của các tổ chức, các cá nhân đóng góp tới với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

  

Với các em, việc có được một Tết Trung thu đúng nghĩa là điều gì đó hết sức lạ lẫm, hay có thể nói là “xa xỉ”…

 

…bởi vì cuộc sống nơi đây của các em còn có rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhiều điều phải lo nghĩ cho cuộc sống mưu sinh thường ngày.

 

Chính vì thế, một Tết Trung thu với những món quà, những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc rực rỡ, không gian có tiếng nhạc và ngóng đợi đón trăng  rằm là niềm mong mỏi thật lớn với mỗi em.

 

Những chiếc áo ấm cho ngày trở rét sắp tới

 

những chiếc cặp xách xinh xinh cho mỗi ngày tới lớp, tới trường

 

những chiếc bánh, cái kẹo ngọt mà trẻ con đứa nào cùng thích

 

và những món đồ chơi ngộ nghĩnh, đậm nét của mùa trung thu

 

 

Tất cả được trao tới tay của các em nhỏ trong một không gian chẳng có đầy đủ tiện nghi, chẳng có nhiều những ánh đèn điện sáng. Thế nhưng, các em vẫn thật hào hứng, thích thú, bởi vì đây là mùa trung thu đầu tiên mà các em được đón trông trăng rằm.

 

Các con học sinh và các thầy cô giáo tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn thật hạnh phúc khi có thể chung tay, góp một phần nhỏ bé của mình trong việc mang tới niềm vui, sự hân hoan cho mùa Tết Trung thu đầu tiên của các bạn nhỏ vùng cao. Đây sẽ mãi là một cảm xúc, một khoảng khắc mà chúng tôi chẳng thể quên.

 

 

 

 

 

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác