» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Những người bạn đến từ Nhật Bản

     Ở trường Lê Quý Đôn, chúng tớ không chỉ được học những kiến thức bổ ích, được tham gia những hoạt động giữa giờ tuyệt hay mà còn được các thầy cô “tặng” cho những người bạn mới hết sức thú vị. Bạn mới của học sinh khối 4 chúng tớ trong tháng 12 này là những người bạn đến từ trường Nhật Bản - Hà Nội.

   Trong một buổi sang đầu tuần, chúng tớ đã được nói chuyện cùng nhau, vui chơi cùng nhau và học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm học tập cùng nhau nữa. Những người bạn đến từ đất nước Mặt trời mọc học rất giỏi, chơi thể thao cũng rất cừ. Nhưng các bạn lại không biết nhiều về địa lý, phong tục tập quán của các vùng miền của Việt Nam. Vì vậy, chúng tớ đã tự tin giới thiệu với các bạn ấy bằng những bài thuyết trình đầy tự tin đấy. Qua buổi giao lưu, những người bạn đến từ Nhật Bản đã biết thêm được nhiều kiến thức mới: đỉnh Phan-xi-păng của Việt Nam cao 3143 m, chỉ thấp hơn một xíu so với đỉnh núi Phú Sĩ của Nhật Bản. Các bạn còn biết những lễ hội và món ăn đặc trưng của cả ba miền nước ta. Tớ thấy có một nhóm bạn đặc biệt thích thú về những bộ trang phục truyền thống của những cô gái Hà Nội nữa ….

   

 

 

 

 

 Những người bạn đến từ Nhật Bản đã biết thêm được nhiều kiến thức mới: đỉnh Phan-xi-păng của Việt Nam cao 3143 m, chỉ thấp hơn một xíu so với đỉnh núi Phú Sĩ của Nhật Bản.

 

 

 

 

 

Bài biểu diễn ấn tượng của các bạn học sinh Nhật Bản.

 

 

 

 

 

Chúng tớ cũng nhảy một bài dân vũ vui nhộn nhất từ trước tới nay.

 

 

 

 

   Còn chúng tớ? Chúng tớ cũng học được rất nhiều điều. Đó là các món ăn truyền thống của Nhật Bản, cách ngồi nói chuyện sao cho tự tin nhất của người Nhật. Các bạn Nhật uống nước rất nhiều, đi đâu các bạn cũng cầm theo bình nước cá nhân. Ở trường mình, chúng tớ được các thầy cô hướng dẫn cách sử dụng bình nước cá nhân nhưng nhiều lúc xuống sân bóng rổ, lên nhà đa năng, tớ vẫn… quên cầm. Từ giờ, nhất định phải mang theo bình nước mới được. Một người bạn trong nhóm của tớ chia sẻ: các bạn ấy không chuẩn bị quá nhiều thức ăn cho bữa trưa ở trường nhưng ai cũng ăn hết xuất và đặc biệt thích ăn rau. Điều này làm tớ nhận ra ở nhà, tớ vẫn hay phụng phịu mỗi khi được mẹ cho ăn rau cải hay bí đỏ. Từ hôm nay, tớ sẽ ăn thật nhiều rau củ mà không để mẹ nhắc nhở nữa. Tớ hứa đấy!

 

 

 

 

 

 

  Chúng tớ cũng học được rất nhiều điều. Đó là các món ăn truyền thống của Nhật Bản, cách ngồi nói chuyện sao cho tự tin nhất của người Nhật.

 

 

 

 

 

 Một người bạn trong nhóm của tớ chia sẻ: các bạn ấy không chuẩn bị quá nhiều thức ăn cho bữa trưa ở trường nhưng ai cũng ăn hết xuất và đặc biệt thích ăn rau.

 

 

 

 

 

Tấm thiệp tự làm dành tặng các bạn học sinh Nhật Bản

 

 

 

   Và tớ nhận ra tất cả những lo lắng trước khi tham gia buổi giao lưu của chúng tớ đều chẳng cần thiết: các bạn không biết nhiều tiếng Việt, chúng tớ cũng chỉ biết vài câu chào tiếng Nhật nhưng chúng tớ có thể trò chuyện thoải mái về sở thích, về các môn thể thao, về bí quyết học tập … bằng tiếng Anh. Tớ từng lo nhỡ bạn không chịu nói chuyện cùng mình, nhỡ bạn không chơi trò “bóng né” với đội mình… nhưng thực tế là các bạn ấy cười rất nhiều, rất thận thiện như thể chúng tớ đã là bạn của nhau từ rất lâu.  

 

 

 

Trò chơi vận động cùng các bạn trường Nhật Bản.

 

 

 

 

 

 Các bạn Nhật Bản cười rất nhiều, rất thận thiện như thể chúng tớ đã là bạn của nhau từ rất lâu.  

 

 

 

  

  

 

   Chào tháng 12, chào tuần mới. Chào những người bạn mới đến từ trường Quốc tế Nhật Bản. Chúng mình sẽ luôn là bạn tốt của nhau nhé!

 

 

 

 
 
 
Chúng mình sẽ luôn là bạn tốt của nhau nhé!

Minh Châu - 4A1

 

 

 

 

 

 

 

 
Các tin khác