» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Học kỳ Quân đội: Chiến sĩ dã ngoại và vui chơi

Ngày hôm nay Sơn Tây rất nóng, người ta hay nói Nắng Sơn Tây, Mây Ba Vì để nói về cái nắng nóng của Sơn Tây nhiều cỏ cây hoa lá nhưng lại rất nồng nhiệt chứa chan, đặc biệt là mùa hè. Nhưng cho đến đêm thứ 3 trong quân ngũ, các chiến sĩ đã ngủ tít thò lò. Vẫn hơi ngại ngần cái nóng nhưng để được chạy nhảy hò reo đuổi theo con châu chấu, được xoạc chân sút quả bóng vô lưới, được ưỡn ngực tự hào oánh võ, được lăn lê bò toài vận động trên chiến trường thì nóng sẽ chả là gì. Thiên nhiên, không gian mênh mang rộng lớn của trường Sĩ quan ô tô sẽ xây đắp một kỷ niệm mùa hè đẹp đẽ đối với từng chiến sĩ nhỏ thân yêu.

 Trên thực tế, không phải vì những cái quạt công nghiệp mà các chú bộ đội đã cố thu xếp, chả phải vì phòng ngủ có mát hơn. Tất cả chỉ là vì khả năng thích nghi của các chú bộ đội rất nhanh. Trẻ con luôn thế, thích nghi, học hỏi luôn là một tiềm năng ẩn giấu trong tất cả mọi bộ não nho nhỏ xinh xinh, khi cần là chỉ việc bung ra mà thôi. Vượt qua chính mình các chiến sĩ nhỏ HKQĐ 2016 đã vượt qua, bây giờ, người cần vượt qua chính mình lại chính là ông bà, bố mẹ những người thân yêu đang sụt sùi ngồi trong điều hòa mát lạnh tự tưởng tượng ra những âu lo để mất mất cơ hội riêng tư hưởng thụ cuộc sống khi vắng những chiến sĩ nghịch ngợm mè nheo.

Các chiến sĩ vẫn chăm chỉ, đều đặn tập thể dục buổi sáng như thường

Có nhiều gia đình không ủng hộ việc giáo dục con theo tiêu chuẩn quân đội, nhưng thực sự nếu các bạn nhỏ có những kỹ năng quân đội thì sẽ không khó khi thành công khi trưởng thành.

Vừa học, vừa tập luyện vừa vui chơi chứ không phải đi bộ đội là bị quát tháo, bị ép buộc đâu nha

Rồi lại học dân vũ nữa, để còn tham gia lễ hội té nước vào chiều mai mà

Bữa sáng với mì tôm trứng

 Ôi lại hành quân đi đâu thế này.

 Dù thích nghi nhanh thế thôi, nhưng thói quen và nỗi nhớ vẫn đong đầy, ví dụ thực tế là hôm nay các chiến sĩ đã ồ zê ầm ĩ khi được leo lên cái xe ô tô có điều hòa mát lạnh trong chuyến đi dã ngoại thăm quan đền thờ Bác Hồ ở khu di tích Đá Chông. Tưởng đã quên mất cái điều hòa hay chả cần đến tivi nữa nhưng chắc chắn khi về HN, các đồng chí nhỏ sẽ lại đâu vào đấy cả thôi. 1 tuần, mẹ Loan cam đoan không ai có thể hình thành thói quen cho các bé. Các bố mẹ hãy giúp chính con mình nhé… Mẹ Loan và các anh chị chỉ giúp các chiến sĩ xây dựng một kỷ niệm mùa hè thật đep nơi doanh trại quân đội đẹp đẽ với thiên nhiên tươi đẹp thôi mà.

 Các chiến sĩ được ngồi xe điện, được thăm nhà sàn Bác Hồ, được tận mắt tận tay dâng hương 3 ngọn đá chông nơi Bác Hồ ngồi ăn cơm nắm muối vừng bàn việc nước, được nhìn nhà kính để thi hài khi bác mất, được chụp ảnh với đoàn xe chở linh cữu bác về nơi yên nghỉ cuối cùng- Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường Ba Đình ngày hôm nay. Mỗi chuyến đi, mỗi trải nghiệm, mỗi kỷ niệm… Các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ được các cô hướng dẫn giải thích nhiều điều hay ho, thú vị để hiểu hơn về quê hương, đất nước về Bác Hồ- Vị lãnh tụ kính yêu của toàn dân tộc Việt Nam.

 

Khu di tích cứ mát lạnh, đi xe điện lại càng thích nữa chứ, nhưng mà tâọ trung để bắt đầu hành trình tham quan thôi.

Di chuyển là hàng thẳng tắp

Các chiến sĩ đúng là "nhí" thật mà, trông yêu chưa kìa?

Địa điểm dâng hương đầu tiên.

Trang trọng và uy nghi

Hàng nối hàng, yên lặng lên tham quan di tích.

Tiếp tục di chuyển

Nghe hướng dẫn viên chia sẻ

Địa điểm tiếp theo là di tích Đá Chông

Đá Chông có nhiều sự tích xa xưa truyền lại, các chiến sĩ hãy nghe thật kĩ để khi về nhà kể lại cho bố mẹ nghe nhé.

Giờ thì cùng nghe chia sẻ về những chiếc xe qua từng giai đoạn đã tham gia nhiệm vụ vận chuyển thi hài Bác

Kết thúc chặng hành trình rồi, các chiến sĩ hôm nay hào hứng hơn cả, học tập và rèn luyện đnags tuyên dương thế này thì mẹ Loan thưởng cho các con được ĐI BƠi nhé. oh yeahhhhhhhhhh!

Từng chiến sĩ được đỡ xuống bể bơi cẩn thận

Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Trên bờ, các anh chị ĐPV đang nhảy dân vũ té nước, các bạn cùng làm theo nhé.

Ngày hôm nay, 3 chiến sĩ bị ốm mệt đã mạnh khỏe đâu vào đấy. Minh Hoàng đã tươi tắn trở lại, Minh Quân sau cơn sốt và đi ngoài cả đêm thì đã vui vẻ tham gia các hoạt động, Hoàng Minh bị tụt huyết áp đã bình thường trở lại. Hy vọng, các chiến sĩ còn lại đều mạnh khỏe, vui tươi để chuẩn bị cho những hoạt động liên tục trong 3 ngày cuối của chương trình. Ai cũng háo hức mong chờ Hành quân đêm, ai cũng tò mò với Oánh trận giả, kể cả các tiểu đội nữ cũng mong chờ đến chung kết bóng đá mini giữa tiểu đội 10 và tiểu đội 4… rồi lễ hội té nước, rồi đêm lửa trại, rồi team building và tập luyện văn nghệ, tập võ, tập nhẩy dân vũ để chuẩn bị đón ông bà bố mẹ lên dự lễ ra quân nữa chứ… Ôi, nhiều việc quá mà lại sắp phải chia tay rồi. Lo lắng ra phết đấy…

 

Bố mẹ ông bà đừng lo lắng nhé, chúng con đi tập luyện đây… chúng con bận rộn cực kỳ ạ hehehee…

 
Các tin khác