» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Chuyến dã ngoại đáng nhớ của [khối 1]

 


Vào ngày 3/11/2017 vừa qua, các con học sinh khối 1 đã có chuyến tham quan dã ngoại rất lí thú tại trang trại giáo dục Erahouse. Đây là chuyến đi đầu tiên của các thành viên nhỏ tuổi nhất trong ngôi nhà chung Lê Quý Đôn nên niềm vui, sự háo hức thể hiện rõ trên từng nét mặt của các con. 

Nằm nép mình bên dòng sông Đuống thơ mộng, trang trại Erahouse giống như một làng quê thu nhỏ của đồng bằng Bắc Bộ. Nơi đây thật hấp dẫn bởi những trò chơi mang tính giáo dục đậm chất dân gian. Vừa tới trang trại, để lại ba lô tại lán, các bạn nhỏ hào hứng bước vào hành trình khám phá và trải nghiệm thú vị. Hãy cùng theo chân các con để cảm nhận rõ hơn về chuyến đi.

Sân khấu trang trại như nổ tung bởi điệu nhảy dân vũ và những tiếng cười giòn tan của các bạn nhỏ. Với chủ đề “ Lịch sử Việt Nam qua các thời kì”, những “người mẫu nhí” đã hóa thân một cách xuất thần thành các nhân vật lịch sử nổi tiếng để tái hiện lại chặng đường lịch sử hào hùng bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Màn trình diễn kết thúc mà những tràng pháo tay như vẫn còn giòn tan mãi.

 

 

 Những “người mẫu nhí” đã hóa thân một cách xuất thần thành các nhân vật lịch sử nổi tiếng để tái hiện lại chặng đường lịch sử hào hùng bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

 

 

 

Màn trình diễn kết thúc mà những tràng pháo tay như vẫn còn giòn tan mãi.

 

“Xin chào các bạn!” vừa cưỡi ngựa như một hiệp sĩ vừa ngắm cảnh thiên nhiên thanh bình thú vị quá.

 

 

 

Trông chúng mình có giống những nông dân thực thụ không? Hi vọng những hạt giống chúng mình ươm hôm nay sẽ sớm nảy mầm.

 

 

 

Đến với khu vật nuôi, chúng mình không chỉ có thêm hiểu biết về những con vật gần gũi, đáng yêu mà còn được tự tay cho chúng ăn đấy.

 

Thử cảm giác lắc lư khi đi trên trên chiếc cầu treo bắc ngang hồ nước trong xanh, thơ mộng thật tuyệt vời.

 

 

Ngồi trên thuyền ngắm làn nước trong veo và hít thở không khí trong lành, mát mẻ thú vị lắm các bạn ạ.

 

Lần đầu tiên được làm bác ngư dân thật là tuyệt. Mỗi khi bắt được cá, tiếng hò reo, tiếng cười nói hòa với nhau tạo thành một thứ âm thanh thật đặc biệt. Đó chính là âm thanh của sự hạnh phúc, của niềm vui được khám phá đấy các bạn ạ.

 
 

Điểm đến tiếp theo cũng rất thú vị. Chúng mình được tập làm tên lửa và được thi bắn tên lửa nước.

 

 

Thú vị hơn cả là trò leo dây thử thách Sasuke. Ai cũng thật dũng cảm.

 

Trượt cỏ từ trên lầu cao xuống không đáng sợ đâu các bạn nhé. Cảm giác thích thú thể hiện rõ trên từng nét mặt.

 

 

Tạm biệt bãi cỏ, chúng mình cùng tham gia Team building “Đầu bếp tài ba”. Các bạn xem chúng mình cắt, thái rau, củ và rang cơm có giống những đầu bếp thực thụ không?

 

 

 

 Mời các bạn cùng thưởng thức thành quả cùng chúng mình nào!

 

 Bữa cơm trưa ngon lành bên thầy cô và các bạn. Chúng mình là một gia đình lớn đấy các bạn ạ.

 

 

Các bạn thấy lẽ hội bắn pháo đất này có đông vui, hấp dẫn không?

 

 

Theo chân các cô chú hướng dẫn, chúng mình như lạc vào không gian Hà Nội xưa với ông đồ và những bức thư pháp đẹp như phượng múa, rồng bay. 

 

 Bạn nào cũng thích thú vì được tự tay làm sản phẩm mang về.

 

Thoát khỏi mê cung với những chiến lợi phẩm trên tay khiến niềm vui nhân lên gấp bội.

 

Buổi tham quan đã kết thúc trong sự thích thú đến kì lạ của các con học sinh. Chuyến đi này đã nuôi lớn tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người hơn nhiều lần những bài giảng, những trang sách… để rồi khi trưởng thành các con sẽ nhớ mãi ngôi nhà Lê Quý Đôn và những chuyến đi không thể nào quên….

 

 

 Nguyễn Thị Phương Thảo

  

 
Các tin khác