» Tin tức
Câu lạc bộ
Bé được học gì ở CLB Ngôi nhà mơ ước?

CLB “NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC” - NƠI TẠO ĐÀ SẴN SÀNG CHO BÉ VÀO LỚP 1

* CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Nhà trường không đào tạo trước chương trình lớp 1 của Bộ Giáo dục mà xây dựng những hoạt động riêng biệt nhằm tạo nền tảng vững chắc cho trẻ với 84 tiết/khóa học, bao gồm 8 môn học.

 


TƯ DUY LOGIC: Trẻ làm quen với Toán học qua các khái niệm cơ bản, các biểu tượng toán học, các hoạt động kích thích tư duy phân tích.
PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ: Trẻ làm quen với tư duy ngôn ngữ với các khái niệm cơ bản về chữ cái, phát âm và phát triển cách nói trôi chảy, tự tin.
GIÁO DỤC THỂ CHẤT: Trẻ được tham gia vào các hoạt động ngoài trời, làm quen với các môn thể thao thực tế như bóng rổ, bóng đá, thể dục tự do với 02 sân bóng rổ đạt chuẩn và sân bóng đá trải cỏ nhân tạo của trường.
KỸ NĂNG SỐNG: Thông qua các hoạt động sinh hoạt mô phỏng của Tiểu học cùng sự giúp đỡ của các thầy cô, trẻ được trang bị các kĩ năng tự phục vụ (tự lấy thức ăn, tự làm vệ sinh cá nhân,…), kĩ năng giao tiếp (chào hỏi, ứng xử,…),..
MỸ THUẬT: Các hoạt động mỹ thuật, tạo hình sáng tạo,…đa dạng giúp trẻ hiểu thêm về màu sắc, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay và kích thích tính sáng tạo.
ÂM NHẠC: Trẻ làm quen với việc cảm thụ âm nhạc thông qua các hoạt động hát, múa; đồng thời tập chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn riêng của mình nhằm phát triển tính tự tin trước đám đông.
ANH NGỮ: Tiếng Anh luôn là yếu tố được chú trọng và đề cao tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Do đó, ngay từ CLB, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với ngữ âm (phonics), mở rộng vốn từ vựng,…thông qua các trò chơi vui nhộn cùng thầy cô bản ngữ - làm tiền đề để bước vào chương trình Tiếng Anh lớp 1 một cách tốt nhất. 

 

* ANH NGỮ CHO HỘI NHẬP
Tiếng Anh luôn là môn học được chú trọng tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, dù là trong chương trình CLB hay học chính khóa.

 


Chương trình tiếng Anh được nghiên cứu bởi hội đồng chuyên môn của trường, điều hành bởi cô Ann Brown - Thành viên của Australian College of Educational Leaders, 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng trường Tiểu học tại Úc.
Với chương trình, trẻ sẽ được học với các thầy cô trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, tiếp cận các phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng chương trình học ngôn ngữ mang tính ứng dụng cao.

 

* TƯ DUY NGÔN NGỮ VÀ TOÁN HỌC
Với các hoạt động "chơi mà học" vô cùng bổ ích, học sinh tham gia CLB được phát triển tư duy ngôn ngữ và tư duy logic, làm quen với âm vần tiếng Việt và Toán học một cách tự nhiên, thú vị nhất.. Đây sẽ là bước nền tảng để trẻ tìm thấy sự hào hứng và đam mê trong học tập khi bước chân vào bậc Tiểu học.

 

 

* HOẠT ĐỘNG NGHỆ THUẬT
Nghệ thuật là một trong những yếu tố có tầm quan trọng rất lớn trong việc khám phá và phát triển khả năng tiềm ẩn của trẻ.
Tại Câu lạc bộ, trẻ sẽ được tham gia hàng loạt các hoạt động nghệ thuật phong phú như hội họa, tạo hình sáng tạo, múa hát,...được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, từ đó phát triển tính tự tin, sáng tạo và tài năng tiềm ẩn của mình.

 

 

* HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT
Trẻ được tiếp cận với các môn thể thao ứng dụng: bóng rổ, bóng đá, kéo co, các trò chơi vận động sáng tạo đến từ Hà Lan,...được tổ chức tại sân bóng rổ đạt chuẩn và sân bóng đá trải cỏ nhân tạo của nhà trường sẽ mang tới những giờ phút thoải mái, sôi động nhất; đồng thời phát triển phản xạ và sự nhanh nhạy cho từng học sinh.

 

 

* KĨ NĂNG SỐNG
Những tiết học Kĩ năng sống sẽ là không gian để các con dần hình thành nền nếp, trở nên độc lập và tự tin hơn. Trẻ sẽ được làm quen với các kĩ năng tự phục vụ (tự vệ sinh cá nhân, tự đi giày, lấy suất ăn,...), kĩ năng giao tiếp (chào hỏi, ứng xử, nói trước đám đông,...),..
Bên cạnh đó, sự chăm sóc và hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong suốt khoảng thời gian học cũng sẽ giúp các con hình thành ý thức nền nếp, kỉ luật để không còn hoang mang, bỡ ngỡ khi bước chân vào lớp 1.

 

 

 

Mọi thắc mắc của Quý phụ huynh về đăng ký tham gia CLB, xin vui lòng liên hệ bằng một trong những phương thức sau:
Điền đơn đăng ký tư vấn online tại đây

Hotline: 024 6287 2079 (101)

 

 

 

 
Các tin khác