Trường Lê Quý Đôn và cách chào đón “phi truyền thống” học sinh lớp 1

Không phải ngẫu nhiên mà LQĐ đón học sinh lớp 1 vào ngày Chủ nhật. Đây là thời gian phù hợp cho bố, mẹ, thậm chí cả đại gia đình đồng hành cùng con trong “những bước chân đầu đời”.

Bởi thế nên Nhà đa năng chật kín. Thầy Hiệu trưởng phải xin phép sự cảm thông của các bậc ông bà, cha mẹ vì số lượng thành viên gia đình đi cùng mỗi học sinh đông vượt dự kiến. Ông xúc động cảm ơn các gia đình và chia sẻ: “Từ hôm nay, chúng ta là người một nhà, cùng thay đổi, cùng phát triển, hết lòng vì các con học sinh thân yêu.”

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn không trình bày diễn văn hay báo cáo như các phiên gặp mặt truyền thống. Ông đi vào từng kì vọng của các bậc cha mẹ, về học tập, về chăm sóc, về môi trường, về kĩ năng, hội nhập… để rồi nhấn mạnh: Nếu như ở nhiều trường, sự xuất sắc và thành tích là đích đến của học tập, thì ở LQĐ, niềm vui, sự tự tin, sự tiến bộ hay xuất sắc của con đều được ghi nhận. Để có được hạnh phúc mỗi ngày đến trường, Nhà trường mong mỏi cha mẹ hãy đồng hành cùng con, hiểu con mỗi ngày.

Ngày đến trường đầu tiên của Doners Khối 1 còn tạo ấn tượng bởi những trò chơi gắn kết, làm quen giữa cô giáo và học sinh, giữa những người bạn mới quen. Sân trường và các tụ điểm đầy ắp nụ cười. Những bước chân nhỏ bé đầu tiên trên con đường học tập ngày hôm nay sẽ là khởi đầu cho hàng triệu ước mơ đang dần được ươm mầm và vươn tới.