"The best school" - Tiểu học Lê Quý Đôn trong mắt bạn bè Singapore

Sau 02 ngày trải nghiệm thú vị tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, tham quan Hà Nội cùng Doners, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Riverside đã có cuộc trò chuyện ngắn để chia sẻ về chuyến đi.

Thầy Bobby và cô Amaluna đều đã đến Hà Nội trước đây. Còn với bạn K’ler (bạn nam) và bạn Vedhika (bạn nữ) thì đây là lần đầu tiên các bạn ấy đến Hà Nội.

Chúng mình hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện nhé!

Doner: Thủ đô Hà Nội xinh đẹp và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn xin chào đón các thầy cô và các bạn học sinh trường Riverside, Singapore. Mmmmm, câu hỏi đầu tiên chắc sẽ về món ăn - con đường ngắn nhất để chúng ta “quen" nhau. Các bạn thích nhất món ăn nào của Hà Nội?

K’ler: Em thích phở!

Vedhika: Em thích phở, cụ thể là phở gà.

Thầy Bobby: Thầy thì thích bánh mì.

Doner: Chúng ta đã có 2 ngày cùng nhau giao lưu tại lớp, thăm thú HN. Lớp học với giáo viên và học sinh Việt Nam nào mà bạn thích nhất?

Vedhika: Em thích giờ Mỹ thuật, được làm những món đồ thủ công rất thú vị.

Kler: Còn em thích giờ âm nhạc. Em được thoải mái nhảy và hát. Cô giáo rất thú vị ạ. Giờ học khoa học cũng rất là vui.

Doner: Theo thầy, cô, những yếu tố nào khiến Singapore có nền giáo dục tốt nhất thế giới, cụ thể ở cấp tiểu học?

Cô Amaluna:  Singapore chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tiếng Anh là trọng tâm, là cánh cửa giúp học sinh giao tiếp, hiểu các nội dung học tập và tiếp nhận tri thức toàn cầu thuận lợi hơn.

Về công nghệ, chính phủ đưa ra những công cụ hiệu quả. Chúng tôi có nền tảng quốc gia về học tập trực tuyến (SLS). Đây là cổng thông tin, nơi học sinh học chủ động và giáo viên cũng có thể tạo ra các giờ học, bài tập. Đây là kênh học tập hữu ích nhất là trong thời Covid. Học sinh dùng Ipad ở trường học để học tập hiệu quả.

Doner: Sau 2 ngày giao lưu, thầy cô thấy giữa 2 trường chúng ta có nét tương đồng nào không?

Thầy Bobby: Chắc chắn là có chứ! Ví dụ trong giờ khoa học mà tôi dự, tôi quan sát thấy thầy giáo khởi động giờ học bằng một trò chơi để lôi cuốn sự chú ý. Rồi khi đến bài học chính, thầy giáo trải đều các nhóm nhỏ, nhóm nào cũng nêu ý kiến, cùng làm, cùng nghĩ... Phong cách rất tương đồng với trường chúng tôi.

Doner: Khi trở về nước, nếu giới thiệu cho bạn bè về trường Tiểu học Lê Quý Đôn, em sẽ nói một từ ngắn gọn như thế nào?

Vedhika: Generous!

K’ler: The best school!

Doner: Thật tuyệt khi được nghe điều đó. Cảm ơn thầy cô và các bạn về cuộc trò chuyện này.

Thank you!