Hành trình 36 giờ, 800km sáng soi việc tốt

Sau thời gian phát động, nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bậc phụ huynh, các học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, chương trình từ thiện "Trăng sáng soi việc tốt" đã thành công ngoài mong đợi. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bậc Phụ huynh, các con Học sinh và toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Với tổng số tiền mặt là 263.093.000 đồng, cùng hơn 12.500 quyển vở, 7.700 chiếc bút và hàng ngàn đồ dùng học tập khác như balo, sách, hộp bút... và cả hàng trăm bộ quần áo mới. Cùng số tiền trích từ ngân sách tổ chức Trung thu 2024 và từ quỹ Doners Nhân Ái, Thầy và trò nhà trường đã hỗ trợ cho đồng bào bão lụt tổng số tiền là 325 triệu đồng.

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 9 năm 2024, đoàn thiện nguyện của trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã hoàn thành chuyến hành trình đầy ý nghĩa mang tên “Trăng sáng soi việc tốt”, đến thăm và trao quà cho đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi Cơn bão số 3 tại hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái.

Với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia, đoàn thiện nguyện của trường đã vượt qua 36 tiếng hành trình đầy thử thách, di chuyển gần 800km qua những cung đường đèo núi nguy hiểm, nơi đất đá sạt lở ngổn ngang, một bên là vực sâu hun hút. Đoàn đã đến và trao tận tay những phần quà thiết thực tới những mảnh đời khó khăn, với tổng số tiền ủng hộ lên đến 300 triệu đồng cùng hàng nghìn hiện vật như đồ dùng học tập, quần áo, và nhu yếu phẩm.

Trong chuyến đi này, đoàn thiện nguyện gồm đầy đủ các thành viên đại diện của trường: Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên nhà trường, Phụ huynh học sinh và ông Nguyễn Văn Giang đại diện Hội chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm.

Đoàn đã đến và trao quà cho:

• 170 em học sinh của Trường PTDTBT Dền Thàng (500.000 đồng/em, tổng giá trị 85.000.000 đồng), giúp các em vượt qua khó khăn và tiếp tục học tập;
  • 5 hộ gia đình tại Mường Hum (10.000.000 đồng/hộ), những người mất hết tài sản do lũ quét, đã nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng Lê Quý Đôn;
  • Các trường Tiểu học Minh Tân (85.000.000 đồng), Tiểu học & THCS Quy Mông (50.000.000 đồng) và Mầm non Quy Mông (30.000.000 đồng), giúp các trường có thêm nguồn lực để sớm ổn định lại guồng quay học tập sau cơn bão.
Bên cạnh đó nhà trường cũng đóng góp 25 triệu đồng qua quỹ Mặt trận tổ quốc quận Nam Từ Liêm, Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm.

Những món quà trao đi không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là sự động viên tinh thần, thắp lên niềm tin và hy vọng giữa bao khó khăn. Mỗi nụ cười, mỗi lời cảm ơn từ đồng bào và học sinh tại vùng lũ là nguồn động lực lớn lao cho đại gia đình Lê Quý Đôn tiếp tục hành trình sẻ chia yêu thương.

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên, Phụ huynh và Học sinh đã cùng chung tay góp sức cho chương trình thiện nguyện đầy nhân văn này. Chúng ta không chỉ là một trường học, mà là một gia đình lớn luôn sẵn sàng lan tỏa những giá trị tốt đẹp và yêu thương đến cộng đồng.

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động nhân ái, để tình yêu thương luôn được lan tỏa và để mỗi học sinh, mỗi gia đình của nhà trường luôn tự hào về những giá trị mà chúng ta mang đến cho xã hội.

☀️ HÀNH TRÌNH 36 TIẾNG, 800KM SÁNG SOI VIỆC TỐT ❤️ Hành trình 36 giờ, gần 800km – đó là chuyến đi đầy ý nghĩa của đoàn...

Người đăng: Le Quy Don Hanoi Primary School vào Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2024