Doners mang âm nhạc mừng Quốc tế người cao tuổi

Nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã mang đến những phút giây đầy xúc động và ý nghĩa cho các cụ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Hoa Sen qua các tiết mục biểu diễn âm nhạc đặc sản của nhà Doners.

Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương và sự quan tâm đến thế hệ đi trước, các con học sinh của trường đã chuẩn bị một chương trình văn nghệ độc đáo, mang đậm dấu ấn của người Lê Quý Đôn. Các Doners đã mang đến bài hợp xướng "Bèo dạt mây trôi" dạt dào cảm xúc và hoà tấu nhạc cụ "Ode to Joy" xuất sắc với sáo recorder và kèn bấm.

Tiết mục hợp xướng "Bèo dạt mây trôi" đã gây ấn tượng mạnh với các cụ tại Trung tâm Hoa Sen

Không chỉ thể hiện tài năng âm nhạc, các em còn gửi gắm tình cảm chân thành và lòng biết ơn đến các cụ qua từng nốt nhạc, từng lời ca. Những giai điệu trong trẻo, những ánh mắt rạng ngời của các nghệ sĩ nhí đã thực sự chạm đến trái tim của người cao tuổi tại Trung tâm Hoa Sen, mang đến cho các cụ những giây phút vui tươi, ấm áp và xúc động dâng trào.

Thầy Tạ Như Việt - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc mà còn giúp các em học sinh hiểu được giá trị của việc tôn kính người cao tuổi, đồng thời phát triển kỹ năng biểu diễn và tinh thần đồng đội. Nhà trường tự hào khi thấy các con thể hiện tình cảm chân thành và sự trưởng thành qua những hoạt động ý nghĩa như thế này."

Tiết mục hoà tấu nhạc cụ "Ode to Joy" mang đến hơi thở hiện đại cho chương trình

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt các cụ tại Trung tâm Hoa Sen là phần thưởng quý giá nhất cho những nỗ lực của các con học sinh. Mỗi nụ cười, mỗi ánh mắt trìu mến của người cao tuổi chính là nguồn động viên lớn lao, thôi thúc các bạn nhỏ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người Lê Quý Đôn - những công dân trẻ có trách nhiệm với cộng đồng.

Hai tiết mục văn nghệ nhà Doners được các cụ nhiệt liệt hưởng ứng

Hoạt động ý nghĩa này một lần nữa khẳng định phương châm giáo dục của trường Tiểu học Lê Quý Đôn: Không chỉ chú trọng đến việc học tập mà còn chú trọng phát triển toàn diện nhân cách, đạo đức cho học sinh, trong đó có lòng hiếu thảo và sự tôn kính đối với người cao tuổi.

"Vì mỗi nụ cười của các ông, bà là niềm hạnh phúc của chúng con!" - Đó là thông điệp mà học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn muốn gửi gắm qua hoạt động đầy ý nghĩa này.