VNExpress: Học sinh thích thú với 'Ngày hội đèn lồng Việt'

Học sinh thích thú với 'Ngày hội đèn lồng Việt'

Hàng trăm học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Nội) hào hứng trả lời các câu hỏi về đèn lồng trong ngày hội được tổ chức nhân dịp Tết Trung thu.

Sáng 25/9, "Ngày đèn lồng Việt" được tổ chức tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Mỹ Đình, Hà Nội). Hàng trăm chiếc đèn lồng truyền thống với nhiều hình dáng được treo tại sảnh của trường.

Đa số đèn lồng do học sinh và giáo viên trong trường tự làm.

Cô Lý Thị Sơn, Hiệu phó nhà trường, giải thích về ý nghĩa của những chiếc đèn Trung thu trước toàn thể học sinh.

Từ đó căn dặn các em phải biết quý trọng và đề cao giá trị văn hoá hàng thủ công Việt Nam.

Trong ngày hội, học sinh còn đượctham gia trò chơi đoán loại đèn lồng truyền thống.

Rất nhiều cánh tay giơ lên, xin được trả lời.

Sau khi trả lời đúng câu hỏi của thầy, các em thích thú vì được tặng chiếc đèn ông sao.

Những tiết mục múa lân đặc sắc cũng được biểu diễn ngay tại sân trường, học sinh hào hứng cổ vũ.

Nhiều em còn chạy lên tận nơi để ngắm những chú lân.

Và sờ tận tay những con vật này.

Nhiều tiết mục văn nghệ cũng được biểu diễn như chơi đàn vĩ cầm.

Nhảy dancesport do các học viên trường Trung học xiếc biểu diễn.

Theo Báo vnexpress.net