Tập huấn phòng chống cháy nổ trong nhà trường

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ (đặc biệt là phòng chống cháy nổ trong nhà trường), đồng thời thực hiện kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác phòng chống cháy nổ, chiều hôm nay, ngày 27/11/2014, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi tập huấn về công tác phòng chống cháy nổ cho toàn thể Cán bộ, Giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Ông Tào Ngọc Tùng, cán bộ tuyên truyền, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công An trong buổi tập huấn tại Lê Quý Đôn

Dưới sự hướng dẫn rành mạch, đi sâu vào trọng tâm của ông Tào Ngọc Tùng , buổi tập huấn đã diễn ra dưới sự tập trung chú ý của CB, GV và NV nhà trường. Ông đã thực hiện hướng dẫn cho tất cả Cán bộ, GV, NV trong trường cách sử dụng các thiết bị chữa cháy, sử dụng bếp ga an toàn,… Đây là những nội dung cơ bản nhất về công tác phòng chống cháy nổ. Nhờ đó, các CB, GV, NV trong nhà trường đã được nâng cao sư hiểu biết về việc phòng chống cháy nổ trong nhà trường cũng như ở gia đình, nơi công cộng.

Trình bày nguyên nhân và cách phòng chống cháy nổ.

Ngoài việc nâng cao kiến thức về phòng chống cháy nổ nói chung, ông Tào Ngọc Tùng còn cung cấp cho CB, GV, NV nhà trường cách phòng chống và xử lý các tình huống cháy nổ cụ thể có thể xảy ra trong đời sống hàng ngày. Cuối buổi tập huấn, các CB, GV, NV trong nhà trường còn được thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy.

Buổi tập huấn thu hút được sự quan tâm, chú ý của tất cả giáo viên.

Hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa.

Giáo viên chuẩn bị thực hành sử dụng bình cứu hỏa.

Bà Bùi Thị Quỳnh Hương Hiệu trưởng nhà trường tổng kết tuổi tập huấn và cảm ơn Cán bộ tuyên truyền Tào Ngọc Tùng.

Buổi tập huấn về kiến thức, kĩ năng phòng chống cháy nổ thực sự bổ ích và mang lại hiệu quả tốt. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, giúp cho tất cả mọi người thấy được tác hại to lớn của việc xảy ra cháy nổ để có biện pháp phòng chống tốt hơn.

Hải Phong