» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Năm học Xanh: Quyết tâm, Sáng tạo và Trách nhiệm

Thầy Hiệu trưởng Tạ Như Việt đã bắt đầu diễn văn khai giảng "không thể ngắn hơn" với cuốn vở không được bọc bằng ni-lông. Đây là một hành động nhỏ để hướng đến mục tiêu lớn của trường. Thầy nhấn mạnh với phụ huynh: "Người lớn chúng ta cùng chia sẻ quan điểm: tương lai tốt đẹp nhất là dành cho con em chúng ta. Tuy nhiên, với thực trạng môi trường sống đang ngày càng xấu đi như hiện nay, đã đến lúc phải đặt ra câu hỏi: Chúng ta muốn kiến tạo bức tranh tương lai ra sao, để chuyển giao cho những thế hệ sau. Tôi tin rằng, tất cả chúng ta đều có cơ hội để bàn giao cho thế hệ sau một bức tranh xanh, nếu chúng ta nhận thức và hành động ngay từ hôm nay." Sau đó, thầy thay mặt Nhà trường, kêu gọi phụ huynh, cán bộ giáo viên và các con học sinh: hạn chế tiêu dùng và xả rác thải nhựa; tích cực tiết kiệm điện, nước nhiều hơn nữa; quan tâm hơn và chia sẻ thông điệp từ các chiến dịch nhằm lan toả ý thức bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng.

 

Ngay sau đó, Doners cũng đã thể hiện những thông điệp sáng tạo và đáng yêu của riêng mình để kêu gọi cộng đồng cùng bảo vệ môi trường. Xuyên suốt buổi lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc Lê Quý Đôn. Đặc biệt nhất là dàn đồng diễn Sáo Recorder - loại sáo dọc đến từ phương Tây. Đây là nhạc cụ mà nhà trường hướng đến mục tiêu mọi học sinh đều sử dụng thành thạo.

 

Chúng ta cùng hãy cùng bắt đầu năm học mới bằng tất cả quyết tâm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm với cộng đồng. Xin chúc cho Năm học Xanh của thầy trò Lê Quý Đôn thành công rực rỡ!  

 

Một số hình ảnh trong Lễ Khai giảng năm học 2019-2020:

 

 

Thầy Tạ Như Việt - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đọc diễn văn khai giảng

 

 

 

 

 

 

 

Album Lễ Khai giảng năm học 2019-2020

 
Các tin khác