Hành trình chia sẻ yêu thương của các Doners

Hành trình chia sẻ yêu thương đưa những món quà ấm áp lòng nhân ái của các Doners đến với miền Tây Bắc

Vượt qua hơn 500km và 10 tiếng đi xe, thứ hai đầu tuần, đoàn thiện nguyện trường Tiểu học Lê Quý Đôn mang theo những món quà chứa đựng biết bao yêu thương của các Doners đã đến với các bạn học sinh Trường PTDTBT Tiểu học – THCS Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước. Trường PTDTBT Tiểu học – THCS Mường Luân nằm trên địa bàn huyện, là nơi học tập, sinh hoạt của 615 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Các em hầu hết là đồng bào dân tộc Thái, Lào và Khơ-mú.

Với điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, các thầy cô, các bạn học sinh nơi đây đều không khỏi lo lắng trước mùa đông đang đến rất gần. Bởi lẽ đó, đoàn Thiện nguyện Nhà trường do cô Lê Thị Thắm, thành viên Ban Giám hiệu làm trưởng đoàn đã thay mặt các Doners trao tặng 1 chiếc Bình nước nóng Thái dương năng, 150 chăn ấm250 phần quà nhỏ tới điểm trường Tiểu học và 1 chiếc Bình nước nóng Thái dương năng tới điểm trường THCS thuộc trường Mường Luân.

Đây là món quà do chính các Doners đóng góp xây dựng qua hoạt động Ngày hội Mỹ thuật và Triển lãm tranh “Listen to your Art” vừa qua. Đón nhận món quà ý nghĩa này, các thầy cô và các bạn nhỏ trường Mường Luân đều vô cùng cảm động, hạnh phúc bởi từ nay mùa đông đã ấm áp hơn, các bạn có thêm động lực yên tâm học tập.

Đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Quàng Văn Điện, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông gửi lời cảm ơn sự quan tâm, lòng yêu thương của tập thể trường Lê Quý Đôn đã dành cho huyện Điện Biên Đông nói chung và trường Mường Luân nói riêng.

Tạm biệt huyện Điện Biên Đông, ngay khi hoàn thành công tác trao tặng những món quà của các Doners tới tay các bạn nhỏ trường Mường Luân, đoàn Thiện nguyên Nhà trường đã lên xe trở lại Hà Nội. Với tình yêu thương, lòng nhân ái của các Doners, chắc chắn rằng sẽ còn nhiều chuyến đi ý nghĩa trong tương lai.

Bố mẹ và các Doners hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật trong chuyến thiện nguyện lần này qua những bức ảnh TẠI ĐÂY nhé!