HS Lê Quý Đôn hân hoan đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam

Cứ mỗi khi thời gian chuyển mình sang tháng 11, trong lòng những thế hệ học trò lại trào dâng cảm xúc về ngày lễ trọng đại – ngày  Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hôm nay ngày 19/11, trường Tiểu học Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mở đầu chương trình là tiết mục hát, múa ca ngợi tình cảm thầy trò. Bài hát đã gợi lại trong kí ức những người học trò một thuở cắp sách tới trường: “trở lại trường xưa với bao kỉ niệm, bóng dáng cô thầy vấn vương không rời…”.

“Trở lại trường xưa với bao kỉ niệm, bóng dáng cô thầy vấn vương không rời…”.

Không kém phần hấp dẫn, tiết mục múa cô giáo em là hoa e – ban cũng đã để lại trong lòng mỗi người những hình ảnh đẹp về tấm lòng của các bạn nhỏ nơi miền núi dành cho thầy cô giáo của mình “từng cánh hoa em tặng cô giáo là cánh hoa….”.

Múa "Cô giáo em là hoa e – ban".

Một tiết mục đặc sắc với phần biên đạo ấn tượng.

Lúc này đây, cả sân trường như đang bùng nổ với tiếng nhạc mạnh hơn, sân khấu trở nên nóng bỏng hơn với vũ điệu sôi động Tây Ban Nha do tập thể lớp 3A7 mang tới.

Vũ điệu sôi động của học sinh lớp 3A7.

Không kém phần sôi động, cũng là tiết mục nhảy với những bộ trang phục màu xanh áo lính của các bạn lớp 5A10.  Các bạn biểu diễn rất chuyên nghiệp và đã mang đến một tiết mục thật tuyệt vời.

Hip hop hiện đại, đầy ấn tượng của học sinh lớp 5A10.

Ồ! Những cô gái bé nhỏ trong trang phục múa Ấn Độ đã làm các bạn phải đứng dậy và dõi theo từng động tác. Các bạn có vẻ thích thú lắm. “Cô ơi, cô là tất cả. Suốt đời con không quên…”  những ca từ đầy tình cảm, giọng hát ngọt ngào của tiết mục hát múa cô là tất cả của tập thể lớp 3A6. Các bạn không chỉ múa đẹp mà các bạn còn hát hay nữa. Những lời ca, tiếng hát như những lời cảm ơn chân thành nhất từ các bạn học sinh dành tặng các thầy, các cô trong ngày lễ trọng đại này.

Những cô gái bé nhỏ trong trang phục múa Ấn Độ đã làm cả trường phải xôn xao.

Các bạn học sinh phải nghiêng mình thán phục các diễn viên nhí.

Tiết mục  gà trống thổi kèn của các bạn trong CLB nhảy cùng BiBi biểu diễn.

Trên sân khấu, lại rực lên một màu hồng với tiết mục  gà trống thổi kèn của các bạn trong CLB nhảy cùng BiBi biểu diễn. Các chú gà trống của chúng ta mới đáng yêu làm sao!

Những vũ điệu sôi động của chương trình văn nghệ đã khép lại. Lúc này, cả sân trường đang cùng lắng đọng lại để nghe thầy Nguyễn Thành Bắc giới thiệu về ngày 20/11 ý nghĩa này. “Không thầy đố mày làm nên”, ta vẫn bắt gặp câu nói đó trong đời sống hằng ngày viết về những thầy giáo, cô giáo. Con người ai cũng đã từng đi qua những năm tháng cắp sách đến trường, hẳn đều cảm nhận được biết bao nỗ lực, bao cố gắng, bao tâm huyết của những người đã và đang ngày ngày say sưa trên bục giảng. Công lao dìu dắt, dạy dỗ ấy có lẽ cả một đời người sẽ không bao giờ quên được.

Lễ chào cờ.

Một lần nữa, cả sân trường lắng đọng lại khi nghe cô Bùi Thị Quỳnh Hương – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn chào mừng. Với những lời lẽ thiết tha, giọng nói ấm áp mà cô Ngọc Anh – đại diện Ban phụ huynh trường lên phát biếu, những lời cảm ơn chân thành ấy không chỉ để lại ấn tượng đẹp với học sinh mà còn để lại trong tâm hồn mỗi người thầy sự xúc động, niềm tự hào.

Cô Bùi Thị Quỳnh Hương – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn chào mừng.

Hội đồng quản trị dành tặng nhà trường bó hoa tươi thắm.

Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh phát biểu...

... và tặng hoa cho nhà trường cùng Hội đồng quản trị nhà trường.

Đến rồi, phần trao thưởng. Có lẽ đây là phần mà các bạn thích nhất. Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã trao những phần thưởng cho các cá nhân, tập thể tham gia thi và đạt các giải trong các cuộc thi như: Lê Qúy Đôn talent show, giải cờ vua, giải cầu lông, vẽ tranh qua máy tính. Các con đã cố gắng và các con đã thành công. Các con chính là niềm tự hào của Lê Qúy Đôn. Hãy cố gắng hơn nữa các con nhé – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Những tập thể đạt giải cao trong "Le Quy Don talent show".

Những cá nhân đạt giải cờ vua và cầu lông cấp Quận vừa qua.

Những cá nhân đạt giải cuộc thi Vẽ tranh trên máy tính.

Những cá nhân đạt giải cuộc thi Tin học trẻ.

Tiết mục nhảy sôi động với bài hát tiếng anh của các bạn trong CLB nhảy cùng BiBi biểu diễn đã khép lại buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhảy cùng Bi Bi kết thúc buổi lễ với nhiều niềm vui của toàn trường.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam xin chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ, tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, luôn may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, chăm bón những mầm non tương lai của đất nước!

Vũ Hà My