Đợt ra quân cổ động chiến dịch Thức tỉnh tình yêu trái đất

Trong chiến dịch đầu tiên của Liên minh 3 điều ước mang tên “Thức tỉnh tình yêu trái đất”, một tuần lễ với nhiều hoạt động tương tác giữa gia đình, nhà trường và học sinh đã diễn ra tại 6 trường học từ cấp mầm non đến cấp THPT trong đó có trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Các bạn học sinh cùng nhau tham gia những hoạt động vẽ tranh cổ động Giờ Trái đất 2015.

Tranh chủ đề môi trường.

Những bức tranh với chủ đề bảo vệ trái đất xanh.

Kêu gọi thức tỉnh tình yêu trái đất.

Tranh vẽ được trang trí tại bảng trong lớp.

Đồng thời, các trường triển khai một loạt chương trình như: Tắt quạt, đèn khi ra khỏi lớp; Hạn chế sử dụng thang máy khi không cần thiết, Tiết kiệm giấy; Phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định. Nhà trường đã phát đi như thông điệp để học sinh kêu gọi và “nhắc nhở” bố mẹ như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng (đèn, tivi, ổ cắm, bình nóng lạnh…); phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng/ tái sử dụng túi ni lông nhiều lần; khi ra đường hãy tắt xe máy lúc chờ đèn đỏ hơn 20 giây. Cùng thế giới, các gia đình sẽ tắt điện trong 01 giờ tối 28/3/2015.

Cao điểm của chiến dịch là đợt ra quân cổ động của Liên minh 3 điều ước vào sáng 26/3/2015 tại 03 tụ điểm gồm Hồ Thiền Quang, KĐT Văn Quán và SVĐ Mỹ Đình.

Chuẩn bị xuất phát trong chương trình cổ động.

Nhảy cổ động tập thể trước cổng công viên Thống Nhất.

Giáo viên của các trường trong thành phố cùng tham gia cổ động với các con học sinh.

Chúng tôi yêu trái đất!

Thả bóng bay.

Nhặt rác xung quanh hồ Thiền Quang.

Những học sinh tham gia chiến dịch rất năng động.

Nhóm học sinh của trường Việt - Úc.

Các bé trường mầm non Bright school cũng tham gia đạp xe trong chiến dịch.

Tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chụp hình kỉ niệm.

Ngọc Minh