BUỔI KHÁM SỨC KHỎE THƯỜNG NIÊN

Mỗi đợt khám sức khỏe ở Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thay vì không khí ngại ngần, lo sợ phải gặp bác sĩ, các em học sinh lại tỏ ra rất háo hức.  “Bà y tế” của trường trước đó đã phổ biến cho các em rất kỹ về ý nghĩa của hoạt động khám sức khỏe, nhằm duy trì và bảo vệ hệ miễn dịch, sức khỏe toàn diện của mỗi học sinh.

Bên cạnh đó, quy trình khám sức khỏe cũng là một hình thức giúp tăng cường kỹ năng mềm, bởi sau mỗi đợt như vậy, học sinh sẽ dạn dĩ, chủ động hơn trong việc gặp gỡ bác sĩ. Đồng thời, các em cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe cá nhân. Các em được hình thành thói quen tốt, chủ động thông báo ngay với thầy cô, gia đình khi có chấn thương, hoặc thấy cơ thể mình có những biểu hiện bất thường.

Sức khỏe tim mạch, răng miệng và thị giác

là những vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với học sinh tiểu học.

Các em học sinh tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã quen thuộc với hoạt động thăm khám sức khỏe thường niên như thế này,

vì thế các em hoàn toàn chủ động, mạnh dạn trong việc tới gặp các bác sĩ

xếp hàng ngay ngắn, thỏa mái chờ tới từng lượt khám của mình.

Ngoài việc biết được tình trạng sức khỏe hiện tại có tốt hay không

học sinh còn được các bác sĩy tế tư vấn, giảng dạy về cách giữ gìn sức khỏe cá nhân, biếtcách thông báo ngay với người lớn khi thấy cơ thể có những dấu hiệu sức khỏe lạ, khác thường.

Người ta vẫn nói, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đó cũng chính là tiêu chí luôn được chú trọng tại đại gia đình Lê Quý Đôn.