» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Triển lãm tranh của Lê Châu Anh (4A1) cùng các bạn và họa sĩ Văn Dương Thành

 Lê Châu Anh là một trong những học trò xuất sắc của họa sĩ Văn Dương Thành. Văn Dương Thành là nữ họa sĩ nổi tiếng cua Việt Nam và Châu Á. Hiện cô đang sống và làm việc ở StockholmThuỵ Điển và Việt Nam. Các tác phẩm của Văn Dương Thành đã được triển lãm tại Viện Bảo Tàng Mỹ thuật Quốc gia lần đầu tiên khi cô mới 20 tuổi. Kể từ đó, cô đã được mời tham gia rất nhiều cuộc triển lãm quốc tế. 

 

Văn Dương Thành là nữ họa sĩ nổi tiếng cua Việt Nam và Châu Á. Hiện cô đang sống và làm việc ở StockholmThuỵ Điển và Việt Nam.

 

Một trong 4 gương mặt học trò xuất sắc ấy chính là bạn Lê Châu Anh – học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Lê Quý Đôn. (Lê Châu Anh bên phải ảnh)

 

Với niềm đam mê hội họa của mình Văn Dương Thành đã truyền cảm hứng cho lớp học trò của mình. Đã từng mở nhiều cuộc triển lãm tranh nhưng có lẽ triển lãm tranh “ Văn Dương Thành và học trò” làm cho người đến dự triển lãm bất ngờ  nhất bởi: Những học trò xuất sắc ấy chỉ mới từ 8 tuổi đến 12 tuổi. Tác phẩm của các em làm người xem ấn tượng mạnh vì chúng được đánh giá cao bởi các nhà phê bình hội họa -  những người am hiểu về hội họa, mà như Văn Dương Thành nói “Các em như những họa sĩ thực thụ”. Chắc hẳn trong tương lai các em sẽ là những họa sĩ tài năng, có những tác phẩm để đời cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Một trong 4 gương mặt học trò xuất sắc ấy chính là bạn Lê Châu Anh – học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Nhận thấy em có khả năng hội họa, nhà trường đã thường xuyên tạo điều kiện cho em tham gia các kì thi vẽ tranh lớn nhỏ trên khắp cả nước. Năm 2016, em đã đạt được giải vẽ tranh quốc gia.

 

Với năng khiếu đó lại được  họa sĩ Văn Dương Thành dìu dắt nên em đã có những bức tranh thật đẹp, mang giá trị nghệ thuật lớn và được trưng bày trong triển lãm tranh cùng với người thầy của mình -  họa sĩ Văn Dương Thành. 

 

Với năng khiếu đó lại được  họa sĩ Văn Dương Thành dìu dắt nên em đã có những bức tranh thật đẹp, mang giá trị nghệ thuật lớn và được trưng bày trong triển lãm tranh cùng với người thầy của mình -  họa sĩ Văn Dương Thành. Tại triển lãm, các bức tranh của học trò Văn Dương Thành được người xem đánh giá cao và được nhiều người ngỏ ý muốn mua tranh của các em. 

Các bức tranh tại triển lãm đã thể hiện cho người xem năng khiếu và khả năng thẩm mĩ của các em thật đáng khích lệ. Trong tương lai các em sẽ là những họa sĩ đầy tài năng có thể cống hiến cho nghệ thuật nước nhà nhiều tác phẩm có giá trị.

  

Tranh " Sen vàng " - Lê Châu Anh

 

 Tranh " Hoa súng " - Lê Châu Anh

 

Tranh " Vườn hoa Levender " - Lê Châu Anh 

 

Tranh " Hồ Gươm và Tháp Rùa " - Lê Châu Anh

 

 Tranh " Biển đảo " - Lê Châu Anh

 

 Tranh " Ngôi nhà và cánh đồng hướng dương " - Lê Châu Anh

 

 Lê Châu Anh cùng cô giáo chủ nhiệm, trường Lê Quý Đôn của mình.

Đoàn Trang

 

 

 
Các tin khác