Trải nghiệm thú vị với khoa học của học sinh khối 3

“Tuyệt vời, hấp dẫn, hứng thú” là những từ được các bạn học sinh lớp 3 phải thốt lên khi tham gia buổi xem phim khoa học. Đưa các bạn học sinh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, hoạt động trong chương trình đã để lại bao ấn tượng với chúng tớ.

Đầu tiên, các cô cậu học trò được khám phá xứ sở của các loài ong bằng một đoạn phim vô cùng hấp dẫn: Nhảy cùng bầy ong.

Cô bạn ong Mia xinh đẹp không chỉ lôi cuốn bằng điệu nhảy đặc trưng mà còn vẽ ra trước mắt chúng tớ một khung cảnh tươi sáng  và đầy màu sắc.

Nhìn kỵ sĩ  Đôn – ki – hô – tê đánh nhau với cối xay gió mà tớ không thể nhịn được cười.

Các nhóm chúng tớ còn được tận tay đếm các vân gỗ trên thân cây để xác định số tuổi nữa chứ. Nhóm nào cũng vô cùng hào hứng với nhiệm vụ này.

Cùng nhảy múa với các anh chị tình nguyện viên nào.

Tiếp theo, chúng tớ được tiếp tục khám phá tiếp về chiếc cối xay gió và về năng lượng gió qua đoạn phim thứ 2.

Chưa hết đâu, những kiến thức về cách liên lạc của loài ong, hay cách tính số tuổi trên thân cây được lồng ghép một cách khéo léo.

Còn gì thú vị hơn khi được tự tay làm những chiếc chong chóng giấy cho riêng  mình!

Các bạn nhỏ đã hoàn thành xong nhiệm vụ rồi, mặt bạn nào cũng hớn hở ghê.

Tạm biệt những chiếc cối xay gió đầy thú vị, bây giờ bọn tớ vi vu đến với một bí mật vô cùng quan trọng: đó là cách làm rô bốt.

Lồng với từng đoạn phim ngắn, các anh chị hướng dẫn còn nhiệt tình giúp chúng mình làm rô bốt từ những vật dụng vô cùng đơn giản nữa chứ!

Sau những kiến thức về khoa học này, chắc chắn nhiều bạn đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà khoa học đấy các bạn ạ!

Các bạn có thấy chúng tớ giỏi không?

Nếu ai còn tò mò với những gì mà tớ vừa kể trên thì hãy đến với một buổi trải nghiệm cùng phim khoa học của học sinh trường Lê Quý Đôn nhé, lúc đó tớ sẽ bật mí nhé!

Lam Hà