» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Những ''nông dân nhí'' của nền nông nghiệp xanh, hiện đại và bền vững

 

 

 Vượt 40km từ Hà Nội để đến trang trại Edufarm, là trang trại giáo dục nông nghiệp mang đến cho các con những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ về nghề nông và cung cấp những kiến thức cơ bản nhất nền nông nghiệp sạch, hiện đại, bền vững. Đây không đơn thuần là một cuộc dã ngoại thiên nhiên mà còn là một chuyến đi trải nghệm thực tế trang bị cho các con những kiến thức về thiên nhiên để các con hướng tới vị thế là những nhà lãnh đạo trong tương lai với tầm nhìn về một nền nông nghiệp xanh, hiện đại và bền vững. 

Không khí trong lành, mát mẻ của vùng ngoại ô đã mang lại cho các con một cảm giác thật dễ chịu, sẵn sàng cho một ngày mới với nhiều hoạt động thật vui vẻ.  

 

Chương trình được diễn ra từ sáng đến chiều với nhiều hoạt động thật bổ ích. Đầu tiên là tham quan khu “Thảm thực vật”. Các con được tìm hiểu về các loại nấm linh chi, nấm sò, các loại hoa và còn tìm hiểu vì sao cây bèo tây lại có thể nổi trên mặt nước nữa. Sau đó được đi sang khu “Đa dạng động vật trong nông nghiệp”, được cho các bạn bò sữa và dê ăn cỏ, được biết nòi giống của chú la và còn xem mấy chú lợn rừng nữa. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Được làm những nhà nghiên cứu để tìm hiểu về các tế bào hồng cầu, bạch cầu

 

 

 

 

 Tự tay làm ra các sản phẩm để mang về nhà như: ghép hạt đỗ làm ảnh, làm trứng muối. 

 

 

 

Bên cạnh những hoạt động bổ ích thì các con còn được tham gia các trò chơi đòi hỏi sự đoàn kết của cả tập thể lớp như kéo co, thật là một kỉ niệm khó quên, các trò chơi tập thể sẽ giúp các con gắn bó hơn, tình bạn sẽ thêm khăng khít hơn.

  

 

  

 

Hào hứng với trò chơi tập thể trong không gian mát  

 

Học sinh chia sẻ: “Con mong có thêm nhiều chuyến đi bổ ích và ý nghĩa như thế này nữa. Cảm ơn các thầy cô đã tổ chức một ngày đi chơi thật vui vẻ và ý nghĩa cho chúng con”. 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Kết thúc chuyến tham quan, mặc dù mệt nhoài nhưng ai cũng cảm thấy vui. Chuyến tham quan đã giúp các con thư giãn sau những giờ học tập trên trường, biết thêm những kiến thức tự nhiên thú vị và cảm nhận rõ hơn tình đoàn kết, tình yêu thương bạn bè, gắn bó với thầy cô hơn.

Nguyễn Hương

 

 

 

 

 
Các tin khác