Hoạt động ngoại khóa
Một số kĩ năng trong cuộc sống hiện đại cùng học viện Doanh nhân Châu Á ABA

Trong hai ngày 11 và 12/5/2015, trường Tiểu học Lê Quý Đôn phối hợp với học viện Doanh nhân Châu Á ABA tổ chức giao lưu, làm quen với một số kĩ năng cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Chương trình đã đem đến những bài học bổ ích, ý nghĩa mà vui nhộn trong tiếng cười sảng khoái của các con học sinh tham gia. Dưới đây là một số hình ảnh tươi tắn của các con học sinh trong chương trình giao lưu:

Học viện Doanh nhân Châu Á ABA cũng giới thiệu cho các con một chương trình bổ ích trong mùa hè này: "7 ngày sống ý nghĩa" với nội dung sơ lược như sau:

NGÀY 1: SỐNG TỰ LẬP

Cuộc sống ngày càng phát triển và sự quan tâm của bố mẹ dành cho các con ngày càng nhiều, không những về vật chất mà còn cả về tinh thần. Thế nhưng, đôi khi những sự quan tâm quá của phụ huynh dành cho các con cũng ảnh hưởng không tốt đến các con, làm cho các con có thói quen ỉ lại vào những người khác, không phát huy được tính sáng tạo và chính kiến của mình. Chính vì thế, trong ngày 1 này các Chuyên gia sẽ cố gắng để xây dựng cho con tính tự lập và đặt dấu son cho sự trưởng thành của con.

Ngày 2: SỐNG KIÊN CƯỜNG

Với mục đích giúp các con kiên trì theo đuổi mục tiêu, quyết tâm không bỏ cuộc, các hoạt động được thiết kế dựa trên việc đưa ra các tình huống khó khăn để cùng tìm ra cách giải quyết. ABA sẽ chia sẻ kỹ năng sinh tồn và xử lý tình huống khi gặp nguy hiểm cho các con.

Ngày 3: SỐNG KỶ LUẬT

Đây là một ngày vô cùng vất vả và thách thức đối với các con, tất cả hoạt động được thiết kế với mục đích huấn luyện tính kỉ luật và trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và bạn bè. ABA hỗ trợ các con thiết lập Thời gian biểu và kế hoạch hành động theo lộ trình đã cam kết.

NGÀY 4: SỐNG SIÊNG NĂNG

Đây là một ngày với rất nhiều hoạt động, các con sẽ được trải qua 01 ngày làm nông dân –được làm các công việc hàng ngày như: Bắt gà +vịt, tát nước bắt cá, gặt lúa, đi chợ nấu cơm… Với mục đích giúp các con hiểu được sự vất cả khi tạo nên hạt gạo và kiếm tiền. ABA sẽ tổ chức 01 hành trình trải nghiệm thực tế: các con phải tự tìm đến nhà người dân địa phương xin nấu ăn và nghỉ qua trưa, tự đi chợ và kiếm thực phẩm nấu cơm, đặc biệt sẽ vượt qua các thử thách của chương trình.

NGÀY 5: SỐNG HÒA NHẬP

Với mục tiêu giúp các con hòa nhập với môi trường và bạn bè xung quanh, các hoạt động được thiết kế đòi hỏi phải làm việc đội nhóm và đoàn kết với nhau để vượt qua thử thách và dành chiến thắng về cho đội mình.

NGÀY 6: SỐNG YÊU THƯƠNG

Với mục tiêu giúp các con biết yêu thương, trân trọng tình cảm của bố mẹ, người thân dành cho mình, ABA thiết kế trọn 01 ngày hành động và kết nối yêu thương.

NGÀY 7: SỐNG Ý NGHĨA

SỐNG Ý NGHĨA là thông điệp mà ABA muốn truyền tới tất cả các con tham gia hành trình. Mỗi người sinh ra đều có 01 tài sản giống nhau đó là 24h.Người thành công chỉ khác người chưa thành công là họ biết sử dụng đúng và ý nghĩa tài sản này.Trong suốt hành trình, các con đã trải nghiệm đầy đủ các đức tính như TỰ LẬP – KIÊN CƯỜNG – KỶ LUẬT – SIÊNG NĂNG – HÒA NHẬP với mong muốn trong thời gian tới ngày nào cũng là ngày Ý NGHĨA.