Hoạt động ngoại khóa
Một ngày làm ''nghệ nhân'' Bát Tràng

Háo hức chờ đợi rồi cũng đến ngày học sinh khối 4 được đến thăm làng gốm Bát Tràng. Ngày mà các con được trải nghiệm trở thành những “nghệ nhân”. Có mặt tại làng từ sáng sớm, các con được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích.

Trước khi được là “nghệ nhân” thì các bạn học sinh được quan sát hướng dẫn cách nặn.

Với đôi tay khéo léo của nghệ nhân  thì từ một nắm đất nhỏ đã cho ra đời nhiều sản phẩm khác nhau. Học sinh chăm chú quan sát không khỏi thán phục.

Cả khối được trải nghiệm nặn, vuốt để tạo sản phẩm từ những nắm đất được các cô chú tại làng nghề chuẩn bị.

Các bạn học sinh còn được ông trưởng làng giới thiệu về đình làng cổ của làng Gốm Bát Tràng.

Mỗi học sinh còn được thỏa sức vẽ và sáng tạo trên các sản phẩm đất đã được nung tạo khối là những chiếc cốc lớn.

Cùng nhau mua đồ lưu niệm về tặng người thân trong gia đình.

Các bạn học sinh đã có chuyến đi thật bổ ích và những trải nghiệm lí thú về làng nghề truyền thống – Làng gốm Bát Tràng.

Đoàn Trang