Kỹ năng sinh tồn chưa bao giờ là thừa!

Đã bao giờ con tự hỏi, mình phải làm gì nếu một ngày chẳng may lạc trong rừng hay đảo hoang? Làm thế nào để có đồ ăn, nước uống, chỗ trú ẩn và xử lý vết thương nếu có?

Dựng nơi trú ẩn là một trong những kỹ năng tối quan trọng khi bị lạc trong rừng

Trong ngày 18/06/2020, các Doners Khối 5 đã có một buổi trải nghiệm học kỹ năng sinh tồn đáng nhớ. Các con được học tất tần tật các kỹ năng cần thiết để có thể trụ vững chờ cứu hộ nếu gặp phải trường hợp kể trên trong chuyến dã ngoại tới khu du lịch sinh thái Bản Rõm, Sóc Sơn, Hà Nội.

• Tìm kiếm thức ăn, nhận biết một số loại quả, lá ăn được và không ăn được.
• Học cách lọc nước từ các nguyên liệu sẵn có.
• Học cách săn bắn, tạo dụng cụ săn bắn cơ bản.
• Dựng trại trú ẩn từ vải bạt (hoặc chăn mỏng, cành cây,…), dây leo, thanh gỗ, cọc tre…
• Cách sát trùng và băng bó vết thương.
• Làm cáng cứu thương nhanh từ vải bạt và thân cây

Học cách tìm hoa quả, phân biệt các loại quả ăn được và không ăn được

Học cách lọc nước

Học cách làm ná và săn bắn thú rừng

Học cách làm cáng

Học cách xử lý vết thương

Học các dựng nơi trú ẩn

Đó là tất cả những kỹ năng sinh tồn cần thiết để con có thể vượt qua những khó khăn trong điều kiện ngặt nghèo nếu lỡ không may đi lạc vào rừng hoặc đảo hoang.

Cùng với bài học thiết yếu thì cũng không thể thiếu những giây phút giải lao vui nhộn. Các con được thoả sức vui chơi cùng bạn bè và thầy cô trong các trò chơi đồng đội vui vẻ, hài hước và tất nhiên là không thể thiếu những món quà nho nhỏ từ ban tổ chức rồi.

Các trò chơi đồng đội tràn ngập tiếng cười

Kết thúc một buổi trải nghiệm bổ ích, các con hãy ghi nhớ những kiến thức mình đã được học ngày hôm nay nhé. Bởi học kỹ năng sống, nhất là kỹ năng sinh tồn chưa bao giờ là thừa. Chúng tuy không phải lúc nào con cũng cần đến nhưng lại vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp đó nha.

Bố mẹ có thể nhìn lại những hoạt động trong buổi trải nghiệm của con trên fanpage chính thức của nhà trường: