Khối 5 bùng nổ trong trò chơi Rung chuông vàng

Để các con học sinh có một sân chơi lành mạnh và một phong trào học tập sôi nổi, BGH trường Tiểu học Lê Quý Đôn cùng các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn khối 5 đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho học sinh khối 5. Sôi nổi, hấp dẫn, hào hứng là những cảm nhận của bất cứ ai khi được tham gia, chứng kiến chương trình “Rung chuông vàng” của các thí sinh khối 5. Ngay từ đầu giờ chiều ngày 20/01/2015, không khí náo nức và hồi hộp không chỉ ở các thí sinh tham dự mà còn lan tỏa sang các cổ động viên, các thầy cô giáo. Đúng 14h chiều, các bạn học sinh đã tập trung đông đủ trên sàn thi đấu nhà đa năng. Bạn nào bạn ấy mặc đồng phục, đội mũ chỉnh tề, xếp hàng ngay ngắn theo vị trí các lớp sẵn sàng bước vào cuộc đọ sức, đọ tài đầy gay cấn. Phía dưới là các cổ động viên cổ vũ hết sức nhiệt tình và hết mình cho các thí sinh dự thi. Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh lớp 5A12 khiến cả nhà thi đấu nóng bừng lên theo điệu nhảy sôi động của các bạn. Đúng 14h15’, cuộc thi bắt đầu.

Tiết mục nhảy múa sôi động của học sinh 5A12 mở đầu chương trình.

Các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng thi với 25 câu hỏi ở các lĩnh vực Toán - Tiếng Việt - Khoa học - Lịch sử - Địa lý- Hiểu biết xã hội... từ mức độ đơn giản đến nâng cao. Sau những câu hỏi đầu tiên, số thí sinh còn lại trên sàn thi đấu tương đối đông vì đã trả lời rất chính xác.

Niềm vui khi trả lời đúng câu hỏi đầu tiên.

Háo hức chờ đợi câu hỏi kế tiếp.

Những khẩu hiệu rất đáng yêu trên mũ.

Bạn Khánh Vi lớp 5A8 góp vui bằng một bản nhạc hay tuyệt.

Cô dẫn chương trình phỏng vấn Khánh Toàn trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi.

Tạo dáng nhí nhảnh trước ống kính.

Tự tin trước những câu trả lời đúng.

Cuộc thi đã thực sực trở nên gay cấn hơn khi các thí sinh bước vào câu hỏi thứ 16. Sau câu hỏi hiểu biết xã hội đã có rất nhiều thí sinh phải rời khỏi sàn thi đấu. Số thi sinh còn lại rất ít, và lúc này các thí sinh nhỏ tuổi đang chờ đợi sự cứu trợ từ các thầy cô giáo.

Đội cứu trợ chính là các thầy cô giáo dạy khối lớp 5.

Các bạn học sinh hồi hộp theo dõi các thầy cô cứu trợ đưa bóng vào rổ trên sân khấu.

Với sự nỗ lực của các thầy cô, điều may mắn đầy bất ngờ đã đến: 100% học sinh được quay lại sàn thi đấu. Cả hội trường vỡ òa cùng tiếng hò reo, niềm vui sướng khi được trở lại sàn thi đấu cùng với quyết tâm chiến thắng của các con.

Học sinh vô cùng vui mừng vì 100% các bạn ấy được trở lại sàn đấu nhờ các thầy cô cứu trợ.

Từ câu hỏi số 17 đến 23, lực lượng hầu như được bảo toàn. Sang tới câu hỏi thứ 24, số thí sinh bị loại chiếm đa số. Đến câu hỏi số 25, trên sàn thi đấu lúc này chỉ còn lại 6 thí sinh. Các thí sinh tiếp tục đến với các câu hỏi phụ. Thật gay cấn vì trên sàn thi đấu lúc này chỉ còn 2 bạn ngang sức ngang tài. Hai bạn lại đến với câu hỏi Tiếng Anh. Cuối cùng, chủ nhân rung chuông vàng đã thuộc về bạn Phạm Khánh Linh lớp 5A10.

Những câu hỏi tiếp theo khiến các bạn học sinh thêm hưng phấn.

Cuối cùng chỉ còn lại 6 bạn trên sàn đấu.

Và người được rung chuông vàng là Khánh Linh lớp 5A10.

Những tràng pháo tay giòn giã vang lên chúc mừng chiến thắng cùng niềm hạnh phúc tràn ngập trên khuôn mặt trẻ thơ. Chuông vàng đã được rung. Cuộc thi đã khép lại. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng tiếng chuông vẫn còn vang mãi trong kí ức của mỗi cô cậu học trò. Tiếng chuông như thôi thức các con học sinh cố gắng hơn nữa tron ghọc tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới - chân trời của tri thức và ước mơ.

Những học sinh xuất sắc trong chương trình chụp hình kỉ niệm với các thầy cô giáo.

Lê Xuân