Hoạt động ngoại khóa
Học sinh khối 5 giao lưu với HS trường THCS Lê Quý Đôn trong chương trình Hội trại 26-3

Sáng nay, trong không khí se lạnh của những ngày đầu xuân, thầy và trò trường THCS Tư thục Lê Quý Đôn long trọng tổ chức hội trại chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26 tháng 3 và hướng tới kỉ niệm 5 năm thành lập trường THCS Tư thục Lê Quý Đôn (2009 – 2014).

Đến với chương trình, ngoài Ban giám hiệu trường Trung học và Tiểu học, các quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo, hội trại còn được đón nhận những vị khách mời nhỏ tuổi rất đặc biệt – đó là học sinh 17 lớp khối 5 trường Tiểu học dân lập Lê Quý Đôn. Sắc đỏ đồng phục tràn ngập cả sân trường và sự phấn khởi rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người như hâm nóng lại tiết trời buốt giá.

Sự phấn khởi rạng rỡ trên khuôn mặt các con học sinh

Chương trình được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn: Khánh Vy (lớp 7A2) và nhóm nhảy (lớp 6A3) thể hiện bài hát “Nhớ mãi nụ cười xinh”, song ca Vân Thi và Linh Chi (lớp 8A1) với bài hát “Grenade”. Đặc biệt các bạn khối 5 trường Tiểu học Lê Quý Đôn cũng đóng góp hai tiết mục giao lưu đặc sắc: “Let it go” do Ngọc Hà, Thu Vân (lớp 5A6) song ca và tiết mục nhảy hiện đại “I am the best”  do nhóm nhảy nữ lớp 5A10 trình bày.

Tiết mục giao lưu đặc sắc “Let it go” do Ngọc Hà, Thu Vân (lớp 5A6) song ca

Ngay sau các tiết mục văn nghệ khai mạc, cô giáo Phạm Thị Yên – Hiệu trưởng Nhà trường THCS Tư thục Lê Quý Đôn lên khai mạc chương trình hội trại.

Có thể nói phần gay cấn nhất và cũng ấn tượng nhất là trò chơi: “Ai thông minh hơn học sinh lớp Năm ?” – được hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả và những người trong cuộc. Cuộc thi là sự tham gia của 8 hoặc 9 học sinh lớp 5 đóng vai trò là “bạn đồng hành” và một thí sinh THCS. Thí sinh trả lời 10 câu hỏi lấy từ chương trình của bậc Tiểu học (có 10 lĩnh vực: Toán lớp 5, Khoa học lớp 5, Địa lí lớp 4, Lịch sử lớp 4, Tiếng Việt lớp 3, Toán lớp 3, Toán lớp 2, Mĩ thuật lớp 2, Tự nhiên và xã hội lớp 1 và Đạo đức lớp 1) để giành giải thưởng của chương trình. Thí sinh có 3 quyền giải cứu: sao chép (sao chép đáp án của bạn đồng hành), tham khảo bạn đồng hành và giải cứu may mắn (nếu bạn đồng hành trả lời đúng thì thí sinh sẽ qua được câu hỏi đó). Luật chơi đặc biệt của chương trình là bất cứ khi nào trả lời sai hoặc bỏ cuộc, thí sinh phải nhìn vào khán giả và tuyên bố “Tôi tên là…. Hôm nay, tôi không thông minh bằng học sinh lớp 5.” và phải rời khỏi cuộc thi. Sự hồi hộp, hào hứng khi trực tiếp theo dõi cuộc thi hiện hữu ngay trên khuôn mặt của từng khán giả. Các bạn học sinh lớp Năm tỏ ra rất tự tin trong vai trò người đồng hành với các anh chị cấp hai để trả lời câu hỏi của chương trình.

Trò chơi: “Ai thông minh hơn học sinh lớp Năm ?”

Các “bạn đồng hành” lớp 5 tham gia trò chơi

Nguyễn Lê Kiên - lớp 5A8 đang "giải cứu may mắn" cho người chơi

Thích thú nhất chính là lúc các bạn được đến tham quan từng trại, từng gian hàng, được thoải mái lựa chọn và mua những mặt hàng mình yêu thích. Không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày hội lớn tràn ngập khắp sân trường…

Không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày hội lớn tràn ngập khắp sân trường

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đang bày bán hàng trong Hội trại

Qua chương trình hội trại lần này, học sinh khối Năm có thêm cơ hội được giao lưu học hỏi cùng các anh chị trung học cơ sở. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội rèn luyện kĩ năng tài chính của mình. Và chắc chắn mỗi bạn đều có một cảm nhận riêng, ấn tượng riêng rất đặc biệt sau lần hội trại này.

Hoàng Mai - GV khối 5