» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp [khối 4]

Tác giả: Quỳnh Anh - 4A7

Hôm nay là một ngày tuyệt vời. Em cùng các bạn được đi tham quan ở trang trại giáo dục Edufarm. Đúng 8h xe khởi hành, cảnh vật đô thị dần được thay bằng những hình ảnh làng quê trù phú với nhiều cây xanh và cánh đồng trải dài ra bất tận. Trên cánh đồng lúa vàng óng, thấp thoáng các bác nông dân đang làm việc; xa xa, lấp ló những ngôi nhà cao cao, thấp thấp khác nhau. Hai bên đường là những hàng cây tươi tốt. Những chú bò đang nhởn nhơ gặm cỏ bên những khóm hoa dại mọc lên um tùm ven đường. Từ đằng xa, những ngọn đồi nhấp nhô bị sương mù bao phủ như một chiếc chăn bông ấm áp. Sau chặng đường dài thơ mộng ấy, chúng em đã đến được trang trại Edufarm. Cảnh sắc nơi đây như một bức tranh thủy mặc. Thỉnh thoảng lại xuất hiện một cái giếng mang đậm phong cách làng quê. Ở đây, em cảm thấy mình được rời khỏi cuộc sống hiện đại để bước vào một cuộc sống thôn dã. 

 

 Ở đây, em cảm thấy mình được rời khỏi cuộc sống hiện đại để bước vào một cuộc sống thôn dã.

 

 

Thỉnh thoảng lại xuất hiện một cái giếng mang đậm phong cách làng quê.

 

Hoạt động đầu tiên của chúng em là đi hái chè. Vừa mới bước vào đồi chè mà em đã ngửi thấy mùi chè thơm thoang thoảng. Chúng em được hái những lá chè tươi do người dân nơi đây vun trồng. Em nghĩ rằng những lá chè ngon nhất chính là những lá chè do chính tay mình hái vì phải lao động thì mới có được thành quả xứng đáng.

 

 Hoạt động đầu tiên của chúng em là đi hái chè. 

 

 

 Vừa mới bước vào đồi chè mà em đã ngửi thấy mùi chè thơm thoang thoảng. 

 

 Chúng em được hái những lá chè tươi do người dân nơi đây vun trồng. 

 

 Em nghĩ rằng những lá chè ngon nhất chính là những lá chè do chính tay mình hái ...

 

 

 

Tiếp theo, chúng em được vào một căn nhà lớn để nghe giáo sư giảng về đại gia súc, tiểu gia súc, động vật hoang dã, thú cưng… Chúng em còn được biết thêm về một số giống chó và đặc điểm của chúng. Sau đó chúng em được thăm khu gia súc. Trước khi vào đây, chúng em được trang bị mỗi bạn một đôi ủng nhúng nước vôi để khử trùng để tránh lây nhiễm bệnh từ các loài gia súc trong trang trại. Vào đây, chúng em được thấy nhiều loài gia súc như: lợn rừng, bò sữa, dê, ngựa,… Và chúng em còn được biết rằng loài dê có thể ăn được hơn 200 loại lá cây khác nhau.

 

 Trước khi vào khu gia súc, chúng em được trang bị mỗi bạn một đôi ủng nhúng nước vôi để khử trùng để tránh lây nhiễm bệnh từ các loài gia súc trong trang trại. 

 

 

 Vào đây, chúng em được thấy nhiều loài gia súc như: lợn rừng, bò sữa, dê, ngựa,… 

 

 

 

  Và chúng em còn được biết rằng loài dê có thể ăn được hơn 200 loại lá cây khác nhau.

 

 

Tiếp theo, chúng em được quay lại nhà lớn để làm quen với các chú chó. Chúng em được cho một chú chó vô cùng đáng yêu ăn. Mỗi bạn được phát một mẩu bánh mì bơ để cho các chú chó đáng yêu ăn. Chẳng mấy chốc đã đến giờ ăn trưa, chúng em ăn cơm trong một căn phòng vừa mang phong cách hiện đại, lại có hơi hướng của làng quê. Ăn xong, chúng em đi về ngôi nhà chung để nghỉ ngơi. 

 

 Chẳng mấy chốc đã đến giờ ăn trưa, ...

 

Chúng em ăn cơm trong một căn phòng vừa mang phong cách hiện đại, lại có hơi hướng của làng quê. 

 

 

 

 

 Ăn xong, chúng em đi về ngôi nhà chung để nghỉ ngơi. 

 

Đến chiều chúng em lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Chúng em được vui chơi lúc đầu giờ chiều, rồi tập trung tại nhà lớn để làm trứng muối. Lúc đầu em nghĩ sẽ cần rất nhiều nguyên liệu nhưng thật ra chỉ cần có: quế, trứng vịt sống, hoa hồi, dấm, nước lọc và quan trọng nhất là muối. Rất đơn giản và dễ kiếm đúng không nào? Cô hướng dẫn viên còn hướng dẫn chúng em đâu là trứng vịt còn tốt và đâu là trứng vịt đã hỏng. 

 

Làm trứng muối. Cô hướng dẫn viên còn hướng dẫn chúng em đâu là trứng vịt còn tốt và đâu là trứng vịt đã hỏng. 

 

 

 Lúc đầu em nghĩ sẽ cần rất nhiều nguyên liệu nhưng thật ra chỉ cần có: quế, trứng vịt sống, hoa hồi, dấm, nước lọc và quan trọng nhất là muối. Rất đơn giản và dễ kiếm đúng không nào? 

 

 

 

 

 

Sau khi hoàn thành công việc làm trứng muối, chúng em được vui chơi với những chú bồ câu ở trước cổng trang trại.  

 

 

Chúng em được vui chơi với những chú bồ câu ở trước cổng trang trại.  

 

 

 

  

 

 

Đây quả là một chuyến tham quan thú vị và bổ ích. Em sẽ không thể nào quên được chuyến đi vui vẻ này, một chuyến đi mang lại nhiều kiến thức về cây cỏ, động vật, nó cũng giúp chúng em hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống vất cả của người nông dân. Xin cảm ơn thầy cô và nhà trường đã tạo cơ hội cho chúng em có một buổi trải nghiệm lý thú.

 

 

 

 
Các tin khác