Giao lưu với các bạn học sinh trường Nhật Bản

Ở trường Tiểu học Lê Quý Đôn, các bạn học sinh không chỉ năng động, tự tin mà còn rất hiếu khách. Sáng nay, thứ hai ngày 31/10/2016, đoàn học sinh khối 4, trường Tiểu học Lê Quý Đôn hân hoan chào đón 41 bạn học sinh đến từ trường Nhật Bản, Hà Nội.

Buổi giao lưu thú vị với các bạn học sinh Nhật Bản.

Đúng 9 giờ, đoàn học sinh đến từ trường Nhật Bản có mặt ở trường Lê Quý Đôn. Gương mặt bạn nào cũng vui tươi, rạng rỡ. Sau phần giới thiệu và phát biểu của các thầy và cô hiệu trưởng, đại diện của hai trường, các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn đã tự tin giới thiệu về văn hóa Việt Nam với những người bạn mới bằng hai thứ tiếng: Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Lời chào mừng của cô Bùi Thị Quỳnh Hương - Hiệu trưởng trường Lê Quý Đôn.

Tự tin giới thiệu về văn hóa Việt Nam với những người bạn mới bằng hai thứ tiếng: Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Bài múa truyền thống của học sinh Nhật Bản...

...thể hiện nét văn hóa của nước bạn.

Trong bộ áo dài truyền thống, bạn Trà Giang đã kể cho các bạn Nhật Bản về nguồn gốc về áo the, áo tứ thân…và những trang phục đặc trưng của người Việt. Bạn Nhật Minh thì sôi nổi khoe với các bạn về những món ăn của Hà Nội. Ngoài ra, còn một phần trình bày thú vị của bạn Nhật Minh, phần trình bày được thể hiện trên các một bài thuyết trình có hình ảnh minh họa đã làm để những người bạn mới hiểu thêm về bánh cốm, bún chả, bún thang…. những món ăn truyền thống vốn là niềm tự hào của người Hà Nội. Sau phần giới thiệu, các bạn học sinh của hai trường đã cùng nhau chơi giao lưu và có những trò chơi tiếp sức thú vị tại sân bóng của nhà trường.

Tình thân ái thể hiện qua tiếng cười rộn vang của các bạn học sinh của hai trường Lê Quý Đôn - Nhật Bản làm buổi sáng đầu đông trở nên ấm áp.

Tạm biệt các bạn. Tạm biệt những người bạn mới mà chúng tôi yêu quý. Hẹn gặp lại các bạn.

Trần Hoa