» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Festival tiếng Anh 2016 – một kỷ niệm khó quên

  

Ngày 29/12, Festival Tiếng Anh khối Tiểu học Quận Nam Từ Liêm đã diễn ra trong không khí nhộn nhịp, tưng bừng. 17 trường – 17 đội diễn văn nghệ và những nhà hùng biện nhí quy tụ tranh tài. Những thí sinh nhỏ tuổi với nụ cười tươi rói, tất cả đều cố gắng truyền tải những thong điệp đầy ý nghĩa mà đội mình mong muốn mang tới cuộc thi.

 

 Festival Tiếng Anh khối Tiểu học Quận Nam Từ Liêm đã diễn ra trong không khí nhộn nhịp.

 

Đến với Festival lần này, hành trang của cô và trò trường tiều học Lê Quý Đôn có phần đơn sơ, mộc mạc: một mái nhà tranh, một chiếc cổng tre đơn sơ, hai chiếc bàn cũ kỹ… Tất cả những đạo cụ giản dị ấy tạo nên bối cảnh một trường mầm non nơi thôn quê nghèo – nguồn cảm hứng dẫn dắt xuyên xuốt các tiết mục của đội trường…

 

 Đến với Festival lần này, hành trang của cô và trò trường tiều học Lê Quý Đôn có phần đơn sơ, mộc mạc: một mái nhà tranh, một chiếc cổng tre đơn sơ, hai chiếc bàn cũ kỹ…

 

Khi ánh đèn sân khấu bừng sáng, bạn Trương Vũ Khánh Chi – cây hùng biện tài ba của trường xuất hiện vô cùng đáng yêu trong chiếc váy công chúa bồng bềnh. Chính bạn là người đã dẫn dắt khán giả vào mạch cảm xúc của đề tài ngày hôm nay – tình thầy trò thiêng liêng cao cả. Và không phải ngẫu nhiên bối cảnh trường học nghèo nơi thôn quê được lựa chọn, bởi đó chính là những gì được dựng lên để tái hiện lại câu chuyện cảm động của bốn cô giáo mầm non ở Phú Yên liều mình cứu 13 học sinh của mình thoát khỏi cơn lũ lớn. Câu chuyện cảm động được dàn dựng bằng những lời kể, lời thoại tiếng Anh ý nghĩa và chạm lòng người tới mức một số bác phụ huynh và thầy cô ngồi dưới xem rơm rớm nước mắt. Kết thúc màn trình diễn, bài ca You raise me up ngân lên như khẳng định thêm một lần nữa sức mạnh của tình cảm người thấy khiến toàn bộ buổi biểu diễn trở nên hoàn hảo.

 

Câu chuyện cảm động được dàn dựng bằng những lời kể, lời thoại tiếng Anh ý nghĩa và chạm lòng người ...

 

...tới mức một số bác phụ huynh và thầy cô ngồi dưới xem rơm rớm nước mắt.

 

  Kết thúc màn trình diễn, bài ca You raise me up ngân lên như khẳng định thêm một lần nữa sức mạnh của tình cảm người thấy khiến toàn bộ buổi biểu diễn trở nên hoàn hảo. 

 

 

 

Chung cuộc, giải đặc biệt được trao tặng cho các con học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn thật xứng đáng và trân quý. Yêu biết bao giây phút ấy – một kỷ niệm khó quên!

  

Giải đặc biệt được trao tặng cho các con học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn thật xứng đáng và trân quý. 

 

Lưu Mai Thanh

 

 

 
Các tin khác