Cảm xúc ngày vào Đội - bài viết của học sinh khối 3

Thế là chỉ còn ngày mai nữa thôi em sẽ được kết nạp vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Em vô cùng hồi hộp, đêm qua em thao thức không sao ngủ được. Trong lòng em lâng lâng niềm vui sướng khi mình có tên trong danh sách được kết nạp Đội.

Sáng nay, em dậy thật sớm, quần áo chỉnh tề cùng các bạn đến trường. Chúng em nhanh chóng xếp hàng và lên xe để đến lăng Bác. Ngồi trên xe, lòng em vừa hồi hộp vừa lo lắng. Quãng đường đến lăng Bác dường như ngắn lại vì tiếng nói chuyện và cười đùa ríu rít của các bạn em.

Các bạn lớp em lúc nào cũng nói chuyện và cười đùa ríu rít như những chú chim non

Các anh chị trong đội Nghi thức cũng vui không kém

Đến nơi, chúng em nhanh chóng xếp hàng trước Quảng trường Ba Đình lịch sử. Sau nghi lễ chào cờ vô cùng trang nghiêm, chúng em được nghe lời căn dặn của Bác Hồ. Giây phút hồi hộp mà chúng em mong chờ bấy lâu đã đến, thầy Tổng phụ trách đọc danh sách học sinh được kết nạp Đội. Khi nghe đến tên mình, cổ họng em như nghẹn lại, nỗi xúc động và niềm vui sướng trào dâng trong lòng em. Cô giáo chủ nhiệm dịu dàng đặt lên vai em chiếc khăn quàng đỏ thắm. Giây phút đó thật thiêng liêng vì em như được mang trên vai mình một phần của lá cờ Tổ Quốc. Em cảm thấy mình như đã lớn thêm và trưởng thành hơn. Chiếc khăn quàng đỏ như nhắc nhở em phải học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là Đội viên gương mẫu của Đội.

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm

Lời hứa Đội viên

Cô giáo chủ nhiệm dịu dàng đặt lên vai em chiếc khăn quàng đỏ thắm

Ngô Sách Tường - HS lớp 3a11