Buổi giao lưu lý thú và bổ ích với HS trường Nhật Bản

Thứ 3 ngày 8/11/2016 , 60 bạn học sinh khối 2 trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã có một buổi thăm quan và giao lưu tại trường Nhật Bản. Vừa bước tới cổng trường Nhật Bản, Hà Nội các bạn trường Tiểu học Lê Quý đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của thầy trò trường Nhật Bản, Hà Nội. Gương mặt ai nấy đều tươi vui và phấn khởi.

Sau phần chào hỏi và phát biểu của các thầy cô ban giám hiệu hai trường là phần giới thiệu của các bạn học sinh trường Nhật Bản về văn hóa Nhật Bản cùng các môn học tại trường bạn.

Mở đầu hoạt động giao lưu là màn nhảy sôi động đến từ trường Nhật Bản.

Để đáp lại tình cảm của trường bạn, các bạn trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã có một màn trình diễn rất độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, bài dân vũ “ Trống cơm” .

Phần được các bạn học sinh hai trường trông chờ và hào hứng nhất là các trò chơi tryền thống của Nhật Bản. Mặc dù khác nhau về ngôn ngữ nhưng khi cùng nhau tham gia các trò chơi Nhật Bản các bạn ấy lại kết hợp với nhau rất ăn ý và tạo ra những sản phẩm rất đẹp mắt.

Hướng dẫn các bạn Việt Nam cách chơi

Mặc dù khác nhau về ngôn ngữ nhưng khi cùng nhau tham gia các trò chơi Nhật Bản các bạn ấy lại kết hợp với nhau rất ăn ý ...

... và tạo ra những sản phẩm rất đẹp mắt.

Kết thúc chương trình giao lưu là một trò chơi tập thể “ đoàn tàu” của cả hai trường, niềm vui cùng sự phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của mỗi bạn. Chia tay các bạn trường Nhật Bản ,Hà Nội ra về mà các bạn trường Lê Quý Đôn vần còn nhiều lưu luyến không muốn rời và hứa hẹn một buổi giao lưu gần nhất của hai trường.

Trò chơi tập thể “ đoàn tàu”

Cảm ơn tấm lòng hiếu khách của các bạn trường Nhật Bản, Hà Nội.  Hẹn gặp lại nhé!

Hà Thị Miên