Buổi giao lưu đầy ắp những tiếng cười [lớp 2]

Các bạn có biết, ngày hôm qua các học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã có một buổi giao lưu cực kì vui và bổ ích với các bạn tại trường Nhật Bản tại Hà Nội không? Đây là một trong những chương trình mà nhà trường đặc biệt tổ chức để các bạn nhỏ rèn luyện kĩ năng giao tiếp, học hỏi văn hóa và thêm tự tin.

Điều tuyệt vời là dù bất đồng ngôn ngữ, thế mà các bạn ấy làm quen nhau rất nhanh, cùng dẫn nhau đi chơi hết các trò mà các bạn Nhật Bản tự chuẩn bị. Từ đây, các bạn học sinh lớp 2 Lê Quý Đôn cũng đã học hỏi thêm được văn hóa, cách vui chơi, sinh hoạt của các bạn Nhật đấy ạ.

Chỉ một buổi sáng thôi mà tình bạn "Việt Nam - Nhật Bản" đã rất sâu sắc rồi. Các bạn ấy đứng ở cửa vẫy chào nhau mãi không muốn về. Nhiều bạn còn bảo nhau "Ước gì được ở đây 3 ngày luôn nhỉ" hay "Ước gì quay lại lúc mới bắt đầu đến nhỉ".

Hãy xem từng ảnh để biết từng hoạt động của các bạn ấy trong buổi giao lưu nhé!

Các bạn trường Nhật Bản tại Hà Nội đứng ra tới cổng để chào đón các bạn Khối 2 Lê Quý Đôn

Trông nhỏ bé thế này, nhưng bạn ấy đã thay mặt cả đoàn gửi lời chào tới các bạn Nhật Bản rất tự tin.

Màn đồng diễn của các bạn nhỏ Lê Quý Đôn dành tặng các bạn Nhật Bản.

Và các bạn Nhật cũng có một màn đồng diễn chào đón các bạn mới của mình.

Bắt đầu giao lưu, kết bạn cùng nhau nhé.

Cùng nhau chơi trò chơi, và bạn nào thua thì phải làm mặt xấu nhé.

Mỗi bạn nhỏ của hai trường đều đã tự tay làm một tấm thiệp tặng cho bạn của mình. Bạn ấy đang khoe tấm thiệp của bạn Riru từ Nhật Bản đấy.

Lớp nào ở trường Nhật cũng đều được trang trí câu "Chào mừng các bạn Trường Lê Quý Đôn" như thế này.

Các bạn nhỏ cùng nhau chơi những trò chơi do các bạn Nhật Bản tự làm đấy.

Cùng chơi trò "câu mực" phiên bản nhí.

Và trò đua ô tô "tự chế"

Chỉ trong một thời gian ngắn thôi mà các bạn ấy đã khắng khít với nhau rồi.

Trước giờ ra về, các bạn trường Nhật đã cúi chào và cảm ơn những người bạn mới đã đến thăm mình.

Bức ảnh lưu niệm một ngày giao lưu thật vui của tình bạn Việt Nam - Nhật Bản.

Các bạn Nhật Bản đã cùng chung tay kết thành chiếc cổng tạm biệt độc đáo như thế này.

Các bạn nhỏ cứ đứng vẫy tay chào nhau mãi, chẳng ai muốn tạm biệt những người bạn mới của mình.